Tesla thu hồi gần 200.000 xe tại Mỹ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Cục An toàn Giao thông Đường bộ Quốc gia Hoa Kỳ (NHTSA) cho biết Tesla đã thu hồi 199.575 chiếc xe Model S và Model Y 2023 do lỗi phần mềm ảnh hưởng đến hệ thống camera chiếu hậu.

Tesla thu hồi gần 200.000 xe tại Mỹ

Cục An toàn Giao thông Đường bộ Quốc gia Hoa Kỳ (NHTSA) cho biết Tesla đã thu hồi 199.575 chiếc xe Model S và Model Y 2023. Thông tin này cũng được phía Tesla xác nhận.

Việc thu hồi này ảnh hưởng đến một số mẫu xe Model S, Model X và Model Y được trang bị phần mềm Full Self-Driving 4.0. Lỗi này có thể khiến hình ảnh camera chiếu hậu không hiển thị, gây nguy hiểm cho an toàn. Tesla đã phát hành bản cập nhật phần mềm qua mạng để giải quyết vấn đề và sẽ thông báo cho chủ xe bị ảnh hưởng qua thư bắt đầu từ ngày 22 tháng 3 năm 2024.

Xe Tesla là những chiếc xe kỹ thuật cao, đòi hỏi chuyên môn đặc biệt để xử lý. Vì lý do này, các cửa hàng sửa chữa thông thường không nhận sửa những mẫu xe này. Ngoài ra, khi xảy ra vấn đề trên diện rộng, Tesla thường không có lựa chọn nào khác ngoài việc thu hồi các mẫu xe có liên quan.

Vào đầu năm nay, Tesla cũng đã thu hồi hơn 1,6 triệu xe ở Trung Quốc nhằm khắc phục sự cố với tính năng tự lái (Autopilot) và khóa cửa xe. Ngoài ra, Tesla còn cảnh báo về doanh số chậm hơn và sự cạnh tranh gia tăng từ Trung Quốc. Giá trị thị trường tổng thể của công ty cũng giảm đáng kể.