Tenstorrent Canada và LG Hàn Quốc hợp tác phát triển Hệ thống trên chip SoC cho điện tử tương lai

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Công ty Tenstorrent Canada và LG Hàn Quốc thông báo hợp tác cùng xây dựng thế hệ chiplet RISC-V, AI và bộ giải mã video mới, cung cấp sức mạnh tính toán cho TV cao cấp của LG, ô tô điện và trung tâm dữ liệu.

Bảng vi mạch gắn CPU RISC-V cho thiết kế AI SoC của Tenstorrent. Ảnh Tenstorrent
Bảng vi mạch gắn CPU RISC-V cho thiết kế AI SoC của Tenstorrent. Ảnh Tenstorrent

Trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác này, LG Hàn Quốc, công ty hàng đầu thế giới về sản xuất thiết bị điện tử tiêu dùng và thiết bị gia dụng sáng tạo sẽ nhận được từ Tenstorrent công nghệ Trí tuệ Nhân tạo (AI) và công nghệ CPU RISC-V lý tưởng phù hợp lý tưởng để khai thác những tính năng nâng cao của AI và điện toán hiệu suất cao cho các TV cao cấp của LG, chip ô tô hiệu suất cao và những sản phẩm điện tử IoT thông minh khác.

Công nghệ AI và CPU RISC-V sáng tạo và dẫn đầu ngành điện tử dân dụng của Tenstorrent sẽ làm phong phú thêm danh mục công nghệ của LG, cho phép LG làm nổi bật những giải pháp Hệ thống trên chip (SoC) của doanh nghiệp trong những phân khúc thị trường có tính cạnh tranh cao. Dưới quyền lãnh đạo Giám đốc điều hành, kỹ sư kiến ​​trúc CPU huyền thoại và dày dạn kinh nghiệm trong ngành Jim Keller , Tenstorrent là công ty duy nhất có công nghệ Hệ thống trên chip SoC phù hợp, cho phép LG kiểm soát lộ trình sử dụng chip silicon trong các thiết bị điện tử độc đáo của doanh nghiệp.

Công nghệ giải mã video của LG luôn là một phần quan trọng của công nghệ Hệ thống trên chip (SoC) TV, được sử dụng trong các TV cao cấp hơn 10 năm qua. Tenstorrent và LG sẽ hợp tác ở cấp độ chiplet và cấp độ IP, cung cấp khả năng xử lý video cho các trung tâm trung tâm dữ liệu quy mô lớn trong tương lai của Tenstorrent. Video chiếm 65% tổng dung lượng dữ liệu internet năm 2022, theo công ty ứng dụng và tình báo mạng Sandvine và đang tăng lên nhanh chóng.

Jim Keller , Giám đốc điều hành Tenstorrent cho biết: “Đối với các công ty đang dẫn đầu trong ngành điện tử dân dụng, khả năng sở hữu công nghệ silicon ngày càng có ý nghĩa vô cùng quan trọng. LG là một doanh nghiệp khổng lồ trong ngành của chúng ta và thỏa thuận hợp tác này sẽ tăng cường danh mục công nghệ cho các giải pháp SoC của công ty trong tương lai, mang lại sự linh hoạt, sáng tạo hơn, tạo sự khác biệt trong trải nghiệm những sản phẩm của công ty."

"Thỏa thuận hợp tác này chỉ là sự khởi đầu. Các công nghệ AI và CPU RISC-V hàng đầu thị trường của Tenstorrent sẽ tăng cường khả năng cạnh tranh SoC trong những sản phẩm tương lai của LG, đồng thời công nghệ codec video đã được chứng minh trong thời gian dài của LG sẽ hỗ trợ Tenstorrent kiểm soát thị trường bộ xử lý hiệu năng cao của trung tâm dữ liệu ." Byoung-hoon Kim, Chủ tịch phụ trách điều hành (CTO) của LG cho biết. "Công nghệ Chiplet sẽ được thử nghiệm trên cơ sở thỏa thuận hợp tác này, trong tương lai có thể trở thành nền tảng công nghệ hợp tác giữa 2 doanh nghiệp.

Tenstorrent và LG tiếp tục chia sẻ lộ trình công nghệ để tăng cường tính nội địa hóa và tiếp tục mở rộng phạm vi hợp tác trong những lĩnh vực khác mà các bên cùng quan tâm."

Trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác này, 2 công ty hàng đầu của hai quốc gia sẽ phối hợp làm việc để xây dựng, thử nghiệm và triển khai SoC trên cơ sở công nghệ chiplet, làm nền tảng cho tiến trình hợp tác công nghệ và phát triển sản phẩm.

Tenstorrent là một công ty điện toán thế hệ mới, xây dựng máy tính hiệu suất cao cho AI. Công ty có trụ sở chính tại Toronto, Canada và các văn phòng tại Mỹ ở Austin, Texas và Thung lũng Silicon, cùng những văn phòng trên toàn cầu ở Belgrade, Tokyo và Bangalore.

Tenstorrent là tập hợp những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực kiến ​​trúc máy tính, thiết kế mạch tích hợp dành riêng cho ứng dụng (ASIC), các hệ thống tiên tiến và trình biên dịch mạng thần kinh. Tenstorrent được sự hỗ trợ từ các công ty đầu tư lớn như Eclipse Ventures và Real Ventures và nhiều quỹ đầu tư khác khác.

Theo PRNewsWire