Tên lửa Kalibr Nga phá hủy trung tâm trung chuyển tên lửa M142 HIMARS và đạn pháo M777 Ukraine

VietTimes – Ngày 25/7 Ukraine nhận 3 tổ hợp pháo phòng không Gepard của Đức đầu tiên và xe tăng PT-91 của Ba Lan. Tên lửa Kalibr Nga phá hủy trung tâm trung chuyển tên lửa HIMARS và đạn pháo M777.

Khẩu đội pháo tự hành hạng nặng 203 mm 2S7M "Malka" pháo kích tấn công quân đội Ukraine ở Donetsk. Ảnh video Rusvesna.

Khẩu đội pháo tự hành hạng nặng 203 mm 2S7M "Malka" pháo kích tấn công quân đội Ukraine ở Donetsk. Ảnh video Rusvesna.

Ukraine

Đức đã chuyển giao lô 3 hệ thống pháo phòng không Gepard đầu tiên cho Ukraine. Điều này đã được Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ukraine Oleksiy Reznikov thông báo.

Tên lửa Kalibr Nga phá hủy trung tâm trung chuyển tên lửa M142 HIMARS và đạn pháo M777 Ukraine ảnh 1

Tổ hợp pháo phòng không Gepard của Đức chuyển giao cho Ukraine. Ảnh Mil.in.ua

“Ba chiếc Gepard đầu tiên đến từ Đức ngày nay - đây là những hệ thống tên lửa phòng không, và vài chục nghìn viên đạn. Chúng tôi cũng đang chờ thêm 15 con báo đốm nữa, 3 con đã thuộc biên chế của Lực lượng vũ trang Ukraine ”, người đứng đầu Bộ Quốc phòng phát biểu trên kênh truyền hình Toàn Ukraine.

Người ta quy định rằng cùng với hệ thống phòng không, Kyev đã nhận đạn cho chúng. Reznikov nhấn mạnh rằng 12 hệ thống phòng không khác dự kiến ​​sẽ được chuyển giao trong tương lai gần.

Tờ The Sun đưa tin, nhà chức trách Anh đã cử các nhóm đặc nhiệm của Lực lượng Đặc biệt Không quân (SAS) tới Ukraine. Các quân nhân Anh đã gia nhập Lực lượng vũ trang Ukraine và đang tích cực tham gia vào cuộc chiến.

Các lực lượng đặc biệt của Anh đã huấn luyện quân địa phương ở Kyiv lần đầu tiên kể từ khi cuộc chiến với Nga bắt đầu, các chỉ huy Ukraine nói với tờ The Times . Các huấn luyện viên quân sự Anh huấn luyện các tân binh mới và binh sĩ quân đội Ukraine sử dụng NLAW, tên lửa chống tăng do Anh cung cấp.

Trang Aljazeera dẫn lời bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Oleksiy Reznikov trong bình luận quân sự trên kênh truyền hình Ukraine cho biết, quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống tên lửa HIMARS do Mỹ cung cấp phá hủy 50 kho đạn của Nga kể từ khi nhận vũ khí vào tháng 6. Ông cho rằng HIMARS đã giúp quân đội Ukraine đẩy lùi cuộc tấn công của Nga và nhấn mạnh: “Điều này cắt đứt dây chuyền hậu cần [của Nga] và làm mất khả năng tiến hành chiến đấu tích cực và bảo vệ các lực lượng vũ trang của chúng ta bằng các cuộc pháo kích dữ dội”.

Tên lửa Kalibr Nga phá hủy trung tâm trung chuyển tên lửa M142 HIMARS và đạn pháo M777 Ukraine ảnh 2
Ba Lan chuyển giao xe tăng PT-91 cho quân đội Ukraine. Ảnh mil.in.ua

Trang mil.in ua dẫn tuyên bố của Andrii Yermak, Chánh văn phòng Tổng thống Ukraine cho biết, Ba Lan đã bàn giao xe tăng chiến đấu chủ lực PT-91 Twardy cho Ukraine. Đây là một đợt hỗ trợ quân sự khác cho Ukraine nhằm tăng cường sức mạnh của quân đội quốc gia này. Người phát ngôn Cơ quan vũ trang Ba Lan Krzysztof Płatek đã thông báo về việc bàn giao xe bọc thép hạng nặng сho Ukraine nhưng không nói rõ số lượng phương tiện chiến đấu được chuyển giao.

Tên lửa Kalibr Nga phá hủy trung tâm trung chuyển tên lửa M142 HIMARS và đạn pháo M777 Ukraine ảnh 3

Tình hình chiến sự miền Đông Ukraine ngày 25/7. Ảnh RIA.FAN

Quân đội Nga, dân quân Donbass tiến công vào khu định cư Ivano-Daryevka, giao chiến ác liệt diễn ra trong khu vực Yakovlevka và Belogorovka. Quân đội Nga, dân quân Donetsk tấn công từ hướng nam vào thành phố Soledar, mở rộng vùng kiểm soát trong khu vực Bakhmutsky.

Thông cáo báo chí Bộ Quốc phòng Nga

Hải quân Nga, sử dụng tên lửa hành trình Kalibre phá hủy một căn cứ trung chuyển với đạn dược do Mỹ cung cấp cho các hệ thống pháo phản lực tên lửa HIMARS và đạn pháo M777 của Mỹ.

Hải quân Nga phóng tên lửa hành trình tấn công kho trung chuyển tên lửa HIMARS và đạn pháo M777. Video RusVesna.

Tại vùng biển cửa sông Dnepr, trinh sát Nga phát hiện một đột kích của biệt kích hải quân Ukraine, sử dụng xuồng đổ bộ tốc độ cao tấn công vào vùng Kherson. Lập tức các đơn vị phòng thủ bờ biển và hải quân Nga pháo kích dữ dội, cuộc đột kích bị bẻ gãy, hai xuồng đổ bộ của Hải quân Ukraine, chở nhóm biệt kích bị phá hủy.

Không quân Nga phóng tên lửa vào căn cứ quân sự tạm thời của lữ đoàn dù 95 Ukraine. Video RusVesna.

Không quân Nga, sử dụng tên lửa đường không tấn công vào điểm triển khai binh lực Lữ đoàn Tấn công đổ bộ đường không số 95 tại khu định cư Konstantinovka thuộc vùng Donetsk. Hơn 100 binh sĩ và lính đánh thuê nước ngoài thiệt mạng.

Không quân chiến dịch chiến thuật, không quân lục quân, lực lượng pháo binh - tên lửa tiếp tục tấn công vào các cơ sở quân sự trên lãnh thổ Ukraine. Những cuộc tấn công hỏa lực phá hủy 6 đài chỉ huy và quan sát, trong đó có của các đơn vị thuộc Lữ đoàn bộ binh 60 ở khu vực Orekhov thuộc vùng Zaporozhye, lữ đoàn phòng thủ lãnh thổ số 113 ở khu Klugino-Bashkirovka và Chuguev thuộc vùng Kharkov. Các đơn vị hỏa lực Nga phá hủy: 4 kho vũ khí tên lửa, pháo binh và đạn dược, 1 radar giám sát và dẫn đường tên lửa phòng không hệ thống S-300.

Khẩu đội pháo tự hành hạng nặng 203 mm 2S7M Malka pháo kích tấn công quân đội Ukraine ở Donetsk. Video RusVesna.

Phản kích các cuộc pháo kích của quân đội Ukraine, các đơn vị hỏa lực quân đội Nga tấn công 4 trung đội pháo phản lực Grad, 2 trung đội pháo xe kéo D-20, 3 trung đội pháo tự hành Gvozdika. 8 trung đội lựu pháo xe kéo D-30 của quân đội Ukraine trên các vị trí bắn.

Lực lượng phòng không Nga bắn rơi 6 máy bay không người lái (UAV) quân đội Ukraine. Đánh chặn 6 quả đạn rockets của hệ thống pháo phản lực hạng nặng Uragan.