Techfest 2022: 34 làng công nghệ tham dự, 18 làng công nghệ mới

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Ngày hội Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo quốc gia (Techfest) 2022 có chủ để "Đổi mới sáng tạo mở, khơi nguồn tư duy mới". Sự kiện quy tụ 34 làng công nghệ, trong đó có nhiều làng công nghệ mới như Metaverse, AI...
Họp báo giới thiệu sự kiện Techfest 2022 tại Bình Dương (ảnh: báo Bình Dương)
Họp báo giới thiệu sự kiện Techfest 2022 tại Bình Dương (ảnh: báo Bình Dương)

AI, Metaverse, Blockchain là các lĩnh vực công nghệ mới nổi, và các làng công nghệ với các chủ đề này xuất hiện tại Techfest năm nay cho thấy sự hiện diện của những lĩnh vực tăng trưởng nhanh và hàm lượng công nghệ cao.

Ngoài các làng công nghệ kể trên, còn có những làng công nghệ đáng chú ý như công nghệ xanh, công nghệ tuần hoàn, năng lượng mới, dược liệu sạch... Đây cũng là những lĩnh vực được các quỹ đầu tư khởi nghiệp quốc tế quan tâm.

Techfest 2022 sẽ diễn ra trong 2 ngày từ ngày 2 đến 4/12 tại Bình Dương. Đây là sự kiện thường niên lớn nhất dành cho các công ty khởi nghiệp tại Việt Nam.

Trong khuôn khổ Techfest 2022 sẽ có triển lãm với 250 gian hàng các sản phẩm, dịch vụ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; khoảng 30 hội nghị, hội thảo chuyên đề về xu hướng công nghệ, kết nối đầu tư, chia sẻ kinh nghiệm phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo; chia sẻ kinh nghiệm, bài học về chuyển đổi mô hình nhằm thích ứng và bứt phá sau đại dịch COVID-19…

Được tổ chức lần đầu tiên từ năm 2015, đến nay Ngày hội Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo quốc gia Techfest đã thu hút được khoảng 2.600 startup, 1.000 lượt đầu tư trong nước và quốc tế.