Tê tái “Khóc thầm” Tình Bolero, Lily Chen vượt lên đầu bảng nghệ sĩ

VietTimes – Thương thay cô gái nhỏ trong câu chuyện có mô típ như bi kịch tình yêu kinh điển mà khán giả thường thấy trong những vở cải lương hay tiểu thuyết tình cảm lãng mạn đầu thế kỷ 20.

Lily Chen

Lily Chen

Trong tập 4 của Tình Bolero có chủ đề Chuyện của gió, phát sóng vào tối qua trên kênh THVL1, diễn viên Dương Cẩm Lynh đã “tố” đạo diễn Vũ Trần dàn dựng tiết mục không giúp cô phát huy được sở trường diễn xuất. Sau sự bất đồng với đạo diễn, Dương Cẩm Lynh đã phải chia tay chương trình. Còn cú lội ngược dòng ngoạn mục của “bông hồng lửa”, người mẫu Lily Chen thì gây bất ngờ khi từ vị trí cuối bảng đã vươn lên vị trí dẫn đầu.

Sau sự cố diện đầm xẻ đùi quá cao và quá sexy ở vòng thi đầu tiên, người mẫu Lily Chen là thí sinh có số điểm… thấp nhất của bảng Nghệ sĩ. Từ vị trí cuối bảng và có nguy cơ bị loại, cô đã bất ngờ lội ngược dòng thành công với vị trí nhất tuần. Ca khúc làm nên sự bứt phá cho người đẹp là Khóc thầm (sáng tác: Lam Phương).

Tê tái “Khóc thầm” Tình Bolero, Lily Chen vượt lên đầu bảng nghệ sĩ ảnh 1

Từ vị trí cuối bảng và có nguy cơ bị loại, Lily Chen đã bất ngờ lội ngược dòng thành công với vị trí nhất tuần

Ca khúc này nằm trong một tiết mục kết nối giữa Lily Chen và thí sinh Huỳnh Trường Thịnh, do đạo diễn Minh Nhật dàn dựng. Vào vai đôi tình nhân trẻ, Huỳnh Trường Thịnh là công tử nhà giàu còn Lily Chen là cô ca sĩ nghèo. Mẹ của Huỳnh Trường Thịnh không tán thành mối tình này nên đã bí mật gặp Lily Chen và cả hai đã dựng lên một vở kịch phụ tình để Huỳnh Trường Thịnh hiểu lầm và rời xa Lily Chen.

Tiết mục bắt đầu bằng cảnh Huỳnh Trường Thịnh đến nơi ở của người yêu và phát hiện Lily Chen đang ở trong vòng tay của người đàn ông khác. Đau đớn, chua xót và có cả sự căm phẫn vì bị phản bội, Huỳnh Trường Thịnh đã cất lên những lời ai oán của ca khúc Hai lối mộng (sáng tác: Trúc Phương). Sau khi Huỳnh Trường Thịnh đau khổ bỏ đi, vở kịch của Lily Chen mới được hạ màn.

Tê tái “Khóc thầm” Tình Bolero, Lily Chen vượt lên đầu bảng nghệ sĩ ảnh 2

Những giọt nước mắt của Lily Chen tuôn dài như khóc cho phận nghèo của mình, khóc cho sự khinh miệt và định kiến của người đời về nghề “xướng ca vô loài”

Không còn sự lẳng lơ đến tráo trở, cô trở về đúng bản chất của mình, một cô gái hiền lành, yêu và sẵn sàng hy sinh vì người mình yêu. Cô thể hiện ca khúc Khóc thầm với cảm xúc dạt dào. Những giọt nước mắt của Lily Chen tuôn dài như khóc cho phận nghèo của mình, khóc cho sự khinh miệt và định kiến của người đời về nghề “xướng ca vô loài” và cũng là khóc cho mối tình lỡ làng của mình.

Tuy không quá mới mẻ nhưng diễn xuất của Huỳnh Trường Thịnh và Lily Chen đã mang đến nhiều cảm xúc cho người xem. Ngoài kịch tính của câu chuyện, đạo diễn Minh Nhật đã khéo léo lồng chủ đề gió của chương trình qua những tấm lụa bay phất phới trên sân khấu, phần múa của vũ đoàn và cả trong những câu hát xót xa về những cơn gió trong chiều mưa càng tăng thêm sự tê tái của người nghe….

Mời độc giả thưởng thức ca khúc "Khóc thầm" do Lily Chen trình bày: