Tây Offroad nhớ đời ở Việt Nam

VietTimes -- Jonathan Garber, một nghiên cứu sinh đã dành cả một mùa hè để tham quan các nước châu Á như Trung Quốc, Thái Lan, Campuchia và Việt Nam. Trong mùa hè tuyệt vời năm 2008 đó, chuyến đi phượt 10 ngày bằng xe máy qua các vùng núi ở Việt Nam thật sự rất ấn tượng đối với Jonathan.

Tây Offroad nhớ đời ở Việt Nam

Tây Offroad nhớ đời ở Việt Nam ảnh 1Chuyến đi bắt đầu từ Hà Nội – Thủ đô của Việt Nam, sẽ đi lên các vùng núi phía Bắc.
Tây Offroad nhớ đời ở Việt Nam ảnh 2Jonathan chưa từng lái một chiếc xe máy trước chuyến đi. Anh được hướng dẫn viên tập đi xe máy ngay trước hôm lên đường.
Tây Offroad nhớ đời ở Việt Nam ảnh 37 giờ sáng, Jonathan cùng đoàn của mình đến văn phòng du lịch lấy xe và bắt đầu chuyến đi. Đoàn đi bao gồm ( từ trái qua phải): John, Scott, Jonathan, Ronie, Steve và hướng dẫn viên.
Tây Offroad nhớ đời ở Việt Nam ảnh 4Những cánh đồng xanh mát chào đón đoàn phượt trong khi những người nông dân vẫn chăm chỉ làm việc trên những cánh đồng. Việt Nam là nước xuất khẩu gạo hàng đầu của thế giới.
Tây Offroad nhớ đời ở Việt Nam ảnh 5Bỏ lại những cánh đồng phía sau lưng, những dãy núi nhấp nhô hùng vĩ miền Tây Bắc hiện ra trước mắt những người khách ngoại quốc
Tây Offroad nhớ đời ở Việt Nam ảnh 6Những con đường hẹp chênh vênh và đầy “cua tay áo” trên đường đi.
Tây Offroad nhớ đời ở Việt Nam ảnh 7Một chiếc xe tải bị nạn trên đường đi.
Tây Offroad nhớ đời ở Việt Nam ảnh 8Cả đoàn người và xe phải lên thuyền qua một con sông vắt ngang đường đi, Steve đang phóng xe máy từ trên thuyền lên bờ. Họ bắt đầu cảm nhận hương vị của chuyến đi.
Tây Offroad nhớ đời ở Việt Nam ảnh 9Một chiếc cầu độc mộc. May thay, họ không phải đi xe qua chiếc cầu này
Tây Offroad nhớ đời ở Việt Nam ảnh 10Thị trấn đầu tiên họ thấy sau khi rời Hà Nội. 
Tây Offroad nhớ đời ở Việt Nam ảnh 11Các con đường bằng đất ở đây nhão nhoét ra vì bùn
Tây Offroad nhớ đời ở Việt Nam ảnh 12

Tây Offroad nhớ đời ở Việt Nam ảnh 13

Ở Việt Nam, tháng 8 là tháng bắt đầu mùa mưa nên đường đi trở nên lầy lội. Hướng dẫn viên của đoàn bị mắc kẹt trong bùn.

Tây Offroad nhớ đời ở Việt Nam ảnh 14Một phượt thủ chuyên nghiệp giúp họ vượt qua quãng đường đầy bùn này
Tây Offroad nhớ đời ở Việt Nam ảnh 15Vào mùa lũ, mưa nhiều cộng với nước đầu nguồn đổ về ngập tràn cả con đường đi.
Tây Offroad nhớ đời ở Việt Nam ảnh 16Một vài lần trong suốt chuyến đi, đoàn người phải tạm dừng để nhường đường cho các xe khách hoặc xe tải.
Tây Offroad nhớ đời ở Việt Nam ảnh 17Hình ảnh quen thuộc ở Việt Nam: Những chú bé chăn trâu cưỡi trâu ra đồng.
Tây Offroad nhớ đời ở Việt Nam ảnh 18Ronie đã đi quá nhanh và đâm vào một con trâu đang băng qua đường. May mắn là không có chuyện nghiêm trọng.
Tây Offroad nhớ đời ở Việt Nam ảnh 19Hầu hết người dân ở đây đều rất thân thiện. Họ thậm chí còn chạy theo và vỗ tay cổ vũ đoàn phượt.
Tây Offroad nhớ đời ở Việt Nam ảnh 20Một lần nghỉ ngơi vội trong quán café để dưỡng sức và đổ xăng
Tây Offroad nhớ đời ở Việt Nam ảnh 21Chiều tối, họ nghỉ lại nhà dân: dịch vụ Homestay. Ở đây, các giường ngủ được bố trí gần nhau.
Tây Offroad nhớ đời ở Việt Nam ảnh 22Một bữa ăn truyền thống ở Việt Nam, trên mâm có rau, giò chả, thịt lợn và đôi khi còn có cả thịt gà. Phụ nữ và đàn ông ăn riêng.
Tây Offroad nhớ đời ở Việt Nam ảnh 23Jonathan sinh nhật trong thời gian của chuyến đi nên họ tổ chức một tiệc mừng sinh nhật nho nhỏ..
Tây Offroad nhớ đời ở Việt Nam ảnh 24Một nhà nghỉ mang phong cách của Pháp – đất nước thực dân đã đô hộ Việt Nam từ 1873 đến 1954.
Tây Offroad nhớ đời ở Việt Nam ảnh 25Sapa là thành phố duy nhất mà họ nghỉ lại. Thành phố tuyệt đẹp với 130,000 dân này là điểm đến lý tưởng cho một chuyến du lịch vùng cao
Tây Offroad nhớ đời ở Việt Nam ảnh 26Cảnh đẹp Sapa khi nhìn từ trên cao
Tây Offroad nhớ đời ở Việt Nam ảnh 27Một cơn mưa làm sạt lở đất đá, chắn ngang con đường hẹp. Địa phương đã phải huy động người dân cùng máy xúc để có thể khơi thông đoạn đường bị tắc
Tây Offroad nhớ đời ở Việt Nam ảnh 28
Tây Offroad nhớ đời ở Việt Nam ảnh 29Và con đường lại lầy lội bùn đất
Tây Offroad nhớ đời ở Việt Nam ảnh 30
Tây Offroad nhớ đời ở Việt Nam ảnh 31Sau một ngày chạy xe liên tục, đoàn đã về đến Hà Nội, kết thúc chuyến đi. Chuyến đi thật tuyệt vời và là lần phượt thích thú nhất trong đời họ.

Theo Daily Mail