Tâm dịch TP.HCM ghi nhận các thầy thuốc là ân nhân

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Bí thư thành uỷ TP.HCM Nguyễn Văn Nên khẳng định các thầy thuốc đến để giúp vùng dịch TP.HCM đều là ân nhân.
Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên khẳng định, tất cả những thầy thuốc đến đây để giúp TP.HCM đều là ân nhân
Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên khẳng định, tất cả những thầy thuốc đến đây để giúp TP.HCM đều là ân nhân

Theo Bí thư Thành ủy TP.HCM, Đoàn công tác đặc biệt của Bộ Y tế cùng đội ngũ thầy thuốc bao gồm cả lực lượng tại chỗ và các y, bác sĩ, nhân viên y tế tới chi viện giúp TP.HCM chống dịch đều là ân nhân của thành phố. Dịch bệnh xảy ra ở quy mô lớn, chưa từng có tiền lệ, số lượng công việc quá nhiều nên ở đâu đó vẫn có những thiếu sót, những hạn chế không tránh khỏi nên mong các y, bác sĩ thông cảm, sẻ chia cùng TP.HCM.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên đã dành thời gian chia sẻ với bên lề buổi làm việc tại UBND huyện Cần Giờ ngày 12/9, về công tác phòng, chống dịch COVID-19 và vai trò quan trọng của ngành y tế giúp sức cho TP.HCM đạt được những tín hiệu tích cực trong công cuộc đẩy lùi dịch COVID-19.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên khẳng định: “Từ lãnh đạo đến cán bộ, nhân viên, kỹ thuật viên y tế tới đội ngũ y, bác sĩ; giảng viên, sinh viên các trường Y, dược, tất cả đều có trách nhiệm, tâm huyết, hành động quyết liệt và chung sức, chung lòng để thực hiện các biện pháp mà Chính phủ chỉ đạo tại TP.HCM”. “Đoàn công tác đặc biệt của Bộ Y tế về hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh có mặt ngay từ khi thành phố bắt đầu triển khai những kế hoạch phòng chống dịch, đã gắn bó với thành phố suốt từ đầu dịch đến nay”, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên cảm kích.

Theo Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên, chủng Delta với tốc độ lây nhanh chóng khiến dịch bùng phát rất nhanh, nên sức chống, sức chịu đựng và khả năng đáp ứng của đội ngũ y tế hiện có của thành phố bị quá tải. “Nếu như không có sự tăng cường, ủng hộ của Bộ Y tế và toàn ngành y tế thì không thể có kết quả như ngày hôm nay”, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên khẳng định.

Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh nhấn mạnh: “Trong bối cảnh mà ở nhà có đại sự, tất cả đội ngũ thầy thuốc bao gồm cả lực lượng tại chỗ và các y, bác sĩ, nhân viên y tế tới chi viện, tất cả những người đến đây để giúp TP.HCM đều là ân nhân, nhưng những hạn chế, sơ suất cũng không tránh khỏi. TP.HCM luôn đánh giá cao, luôn ghi nhận, luôn tri ân và mang ơn các cán bộ y, bác sĩ và mong thông cảm, sẻ chia với những điều chưa được, còn thiếu sót ở đây”.