Tam Đảo dẫn đầu trong top 6 điểm đến nổi bật mới của Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Khu nghỉ dưỡng Tam Đảo (Vĩnh Phúc), thành phố Bắc Ninh, thành phố Sầm Sơn (Thanh Hóa), Đảo Phú Quý (Bình Thuận), thành phố Quy Nhơn (Bình Định) và đảo Cát Bà (Hải Phòng) là những điểm đến nổi bật mới ở Việt Nam - theo Agoda.

Nhà thờ đá Tam Đảo - một trong những điểm check-in nổi tiếng của Tam Đảo.
Nhà thờ đá Tam Đảo - một trong những điểm check-in nổi tiếng của Tam Đảo.

Dựa trên kết quả so sánh dữ liệu tìm kiếm cùng kỳ năm 2022 và 2023, danh sách tổng hợp những điểm đến mới nổi, thu hút sự quan tâm ngày càng lớn từ khách du lịch cả trong và ngoài nước, Agoda vừa công bố danh sách Những điểm đến nổi bật mới của Việt Nam (Vietnam's New Horizons).

Dẫn đầu là khu nghỉ dưỡng tại Tam Đảo thuộc khu vực miền núi phía Bắc. Lượng tìm kiếm dành cho điểm đến này tăng đến 279% so với cùng kỳ năm ngoái.

Kết quả này là hoàn toàn dễ hiểu khi Tam Đảo chỉ nằm cách Hà Nội 80km, du khách có thể dễ dàng di chuyển đến khu nghỉ dưỡng bằng ô tô, xe buýt, xe máy, hay thậm chí là xe đạp địa hình. Với khung cảnh đồi núi bao bọc cùng nhiều khách sạn và homestay, khu nghỉ dưỡng tuyệt đẹp này trở thành điểm đến đổi gió thu hút nhiều người từ Hà Nội.

Bắc Ninh, thành phố tâm linh miền bắc ghi nhận lượng tìm kiếm tăng 234%. Nằm cách Hà Nội chỉ 40km, Bắc Ninh mang đến vô vàn sự lựa chọn cho các du khách yêu thích văn hóa và nghệ thuật. Thành phố nổi tiếng với lễ hội truyền thống diễn ra quanh năm, thường được tổ chức trong khuôn viên hay xung quanh các ngôi chùa và đền trong khu vực.

Hình 2 - Bắc Ninh.jpeg

Cũng tại phía bắc, thành phố biển Sầm Sơn (Thanh Hóa) nổi tiếng với những biển xanh cát vàng ghi nhận mức tăng trưởng tìm kiếm đạt 228% vào thời điểm mùa hè nắng nóng.

Phú Quý, hòn đảo nhỏ ngoài khơi Bình Thuận, đang trở thành điểm đến hấp dẫn để đăng tải trên Instagram nhờ những bãi biển tuyệt đẹp, khung cảnh thiên nhiên hoang sơ cùng những căn homestay ấm cúng. Nhờ đó, lượng tìm kiếm thông tin về đảo Phú Quý đã tăng vọt 180% so với năm ngoái.

Thành phố biển Quy Nhơn là địa điểm cuối cùng trong danh sách. Sự mở rộng và phát triển của các khu nghỉ dưỡng và cơ sở hạ tầng nơi đây đã thúc đẩy sự quan tâm của người dùng Agoda lên 178% so với năm ngoái. Những bãi biển thơ mộng và nền ẩm thực độc đáo luôn khiến du khách mê mẩn khi đặt chân đến nơi này.

Hình 5 - Quy Nhơn.jpg

Nằm trong danh sách này còn có đảo Cát Bà (Hải Phòng) (tăng 127%), và người dùng Agoda cũng dành nhiều cảm tình cho Tuy Hòa và vùng núi Yên Bái khi lượt tìm kiếm của hai địa điểm này tăng gần như gấp đôi, lần lượt 103% và 88%.

Trong danh sách của Agoda về điểm đến nổi bật mới ở Việt Nam, Bắc Ninh là điểm đến đặc biệt nhất. Được biết, Bắc Ninh được mệnh danh là quê hương của những lễ hội truyền thống với khoảng 500 lễ hội lớn, nhỏ được tổ chức quanh năm.

Trong đó, Hội Lim có lẽ là một trong những nét văn hóa truyền thống nổi tiếng nhất ở địa phương này. Hội tổ chức từ ngày 12 đến 14 tháng Giêng, tại huyện Tiên Du. Hội Lim tái hiện những nét văn hóa độc đáo vốn có của miền quê Kinh Bắc với những liền anh, liền chị cùng những câu hát quan họ cổ trữ tình, lôi cuốn.

Không chỉ hội Lim, tại Bắc Ninh, hầu hết làng xã đều có lễ hội riêng. Những lễ hội vì thế cũng mang tên làng hay tên một di tích của làng, như hội làng Diềm hay hội Đền Bà Chúa Kho, hội Đền Đô, hội Chùa Phật Tích, hội đền làng Á Lữ, hội Đền Than, hội Thập Đình…

Theo thống kê của Sở Văn hoá - Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Ninh, trong 9 tháng đầu năm 2023, địa phương đón khoảng 1.345.000 lượt khách du lịch, tăng 46% so cùng kỳ năm 2022; tổng doanh thu đạt 1.002 tỉ đồng, tăng 55% so với cùng kỳ năm 2022.

Danh sách này dựa trên kết quả so sánh dữ liệu tìm kiếm cùng kỳ năm 2022 và 2023 về những điểm đến mới nổi, thu hút sự quan tâm ngày càng lớn từ du khách cả trong và ngoài nước./.