Tài khoản Twitter của mèo Larry kêu gọi Thủ tướng Anh từ chức

VietTimes – Tài khoản Twitter của chú mèo Larry (Larry the Cat) kêu gọi Thủ tướng Anh từ chức giữa lúc sức ép với ông ngày càng gia tăng.

Chú mèo Larry, "tổng quản" của dinh Thủ tướng Anh tại số 10 Phố Downing (Ảnh: AFP)

Chú mèo Larry, "tổng quản" của dinh Thủ tướng Anh tại số 10 Phố Downing (Ảnh: AFP)

Là một “nhân viên” lâu năm tại số 10 Phố Downing, đã từng trải qua 3 đời Thủ tướng liên tiếp, chú mèo Larry đã nêu rõ trên tài khoản Twitter rằng chú muốn vị Thủ tướng đương nhiệm từ chức.

Vị “Tổng quản” của dinh Thủ tướng Anh trong hôm 7/7 đã chung tiếng nói cùng nhiều người khác khi kêu gọi Thủ tướng Boris Johnson từ chức.

“Tôi không còn có thể sống cùng với vị Thủ tướng này nữa. Hoặc ông ta, hoặc tôi phải ra đi,” tài khoản Twitter của chú mèo Larry có đoạn.

Trong một loạt đoạn tweet mà mèo Larry đã “đăng tải,” chú mô tả việc ông Johnson từ chối từ chức là “trò chơi đố chữ,” và đe dọa sẽ “cào nát đôi giày của ông ta” nếu như “Boris Johnson chưa chịu từ chức vào 10h00” ngày 7/7 (theo giờ Anh).

Tài khoản Twitter của mèo Larry kêu gọi Thủ tướng Anh từ chức ảnh 1

Hiện nay, đã có tới 50 quan chức trong chính phủ Anh, bao gồm một số vị Bộ trưởng trong chính nội các của ông Johnson, đã xin từ chức chỉ trong có vài ngày. Sự bất đồng trong nội bộ đảng của ông dấy lên sau khi có nhiều báo cáo về cách xử lý của ông Johnson trước các cáo buộc về hành vi quấy rối tình dục và say xỉn quá mức của một nhà lập pháp đảng Bảo thủ.

Ngoài ra, Thủ tướng Johnson trước đó từng bị phạt tiền vì tổ chức tiệc tùng tại số 10 Phố Downing ngay trong bối cảnh phong tỏa để chống dịch COVID-19.

Theo hãng BBC, ông Johnson đã chấp nhận từ chức lãnh đạo đảng Bảo thủ - đảng cầm quyền ở Anh - trong ngày 7/7, nhưng muốn giữ cương vị Thủ tướng Anh cho tới mùa thu năm nay. Một cuộc chạy đua cho vị trí lãnh đạo đảng Bảo thủ sẽ diễn ra từ lúc này để đảm bảo vị trí Thủ tướng Anh sẽ có người tiếp quản trong hội nghị của đảng Bảo thủ vào tháng 10 năm nay.

Theo RT