Tác giả Nguyễn Phi Vân nói về cuốn sách đáng đọc được bình chọn nhiều nhất

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – 10 quyển sách đáng đọc nhất năm 2021 trong đó  “Mở cửa tương lai” có lượt bình chọn nhiều nhất thuộc về tác giả Nguyễn Phi Vân.
Ông Lê Viết Hải – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn xây dựng Hoà Bình (bên trái) trao tặng thưởng vinh danh cuốn sách do doanh nhân viết có lượt bình chọn nhiều nhất cho tác giả Nguyễn Phi Vân. Ảnh: Hoà Bình
Ông Lê Viết Hải – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn xây dựng Hoà Bình (bên trái) trao tặng thưởng vinh danh cuốn sách do doanh nhân viết có lượt bình chọn nhiều nhất cho tác giả Nguyễn Phi Vân. Ảnh: Hoà Bình

Sách được lựa chọn từ “Top 100 quyển sách đáng có trong tủ sách doanh nghiệp” do Hội đồng Phát triển Sách Doanh nhân bình chọn với các nhóm chủ đề: Quản trị - Lãnh đạo, Kỹ năng làm việc, Marketing – Bán hàng, Phát triển bản thân - Phong cách sống - Sống đẹp - Sống khoẻ, Kinh doanh - Khởi nghiệp, Văn hóa doanh nghiệp, Truyền động lực, Doanh nhân Việt viết.

Cuốn sách doanh nhân Việt viết được bạn đọc bình chọn là “Mở của tương lai” của tác giả Nguyễn Phi Vân (NXB Thế giới và Saigonbooks).

Trao đổi về cuốn sách vừa được vinh danh trong Top 10 cuốn sách đáng đọc năm 2021, tác giả - doanh nhân Nguyễn Phi Vân nói: “Phải tôn trọng văn hoá của dân tộc mình, đất nước mình nhất, trên nền tảng đó mới có thể đứng lên nói những tiếng nói ngang cơ với bạn bè thế giới. Đối với bản thân mỗi người, cần sự chuẩn bị tròn trịa để có thể tự tin bước ra thế giới. Khi viết sách, tôi không bao giờ nghĩ về giải thưởng mà tư duy là cuốn sách của tôi sẽ giúp ích cho ai? Khi nói về tương lai, theo tôi, đây là chủ đề nhức nhối nhất của Việt Nam. Chúng ta đang trong quá trình hội nhập, toàn cầu hoá, buộc phải bước vào thế giới công nghệ thông tin, xã hội số 4.0. Đại dịch đã làm thay đổi tất cả. Trong khi các doanh nghiệp chưa chuẩn bị đủ nhân sự, kinh phí, tâm thế… để hội nhập.

Theo tôi, muốn học nhanh nhất, hiệu quả nhất chính là các kênh phi truyền thống. Chỉ có thay đổi tư duy sẽ là chìa khoá để mở cửa tương lai trong thời kỳ lao động hiện tại. Chính vì trăn trở với đề tài này nên tôi đã viết cuốn sách “Mở cửa tương lai”. Cuốn sách này không xác định độ tuổi đọc, nhưng nếu là bạn trẻ thì càng cần phải đọc”.

Tác giả Nguyễn Phi Vân nói về nhiệm vụ của doanh nghiệp để gia nhập xã hội số 4.0 - Thực hiện video: Hoà Bình

Chuyên gia nhượng quyền thế giới – doanh nhân Nguyễn Phi Vân phân tích: “Khi đại dịch đến, mọi người mới sực tỉnh vì bản thân chưa dành đủ thời gian cho chính mình, doanh nghiệp chưa dành đủ thời gian xây dựng nền tảng và nội lực để kinh doanh; cho nên nhiều doanh nghiệp đã phá sản sau thời gian dịch bệnh. Đến giờ, mọi người mới hiểu là cần phải đọc, phải học, phải thay đổi rất nhanh, có thêm nhiều kỹ năng rất khác với giai đoạn trước để có thể thích ứng, tồn tại và phát triển. Sự thức tỉnh này là hoàn cảnh rất tốt để đẩy tinh thần của xã hội đi lên”.

“Chúng ta là ai trong thế kỷ mới? Khi mà kỷ nguyên công nghệ đã cuốn tất cả mọi thứ trôi với tốc độ tên lửa. Không hề dễ để trả lời câu hỏi này. Để có thể biết rõ mình là ai và hội nhập được với thế giới, thì việc học luôn luôn phải được chú ý. Thực ra học là việc cả đời, học mọi lúc, mọi nơi nhưng quan trọng nhất là học như thế nào, học từ đâu, cách thức học nên ra sao, cách tìm thông tin mới để phát triển kỹ năng, phát triển bản thân cho người lao động như thế nào? Lúc này, tất cả những cuốn sách có đề tài nói về bản chất con người, về nền tảng cơ bản nhất như tình yêu thương, cảm xúc, trải nghiệm gia đình… đều cực kỳ cần thiết phải nhắc tới. Kiến thức từ sách giúp cho người ta học được rất nhiều, rất nhanh” – Tác giả Nguyễn Phi Vân trăn trở.

Tác giả Nguyễn Phi Vân trao đổi về những trăn trở để "Mở cửa tương lai" - Ảnh: Hoà Bình

Tác giả Nguyễn Phi Vân trao đổi về những trăn trở để "Mở cửa tương lai" - Ảnh: Hoà Bình

“Top 10 quyển sách đáng đọc” năm 2021 gồm có:

TT

TỰASÁCH

TÁCGIẢ

ĐƠNVỊ XUẤTBẢN

ĐƠNVỊ LIÊN KẾT

1

Binh Pháp Tôn Tử Dành Cho Phái Đẹp

Chin – Ning Chu

Nhà xuất bản Đà Nẵng

Zenbooks

2

Mở Cửa Tương Lai

Nguyễn Phi Vân

Nhà Xuất Bản Thế Giới

Saigon Books

3

Trải Nghiệm Khách Hàng Xuất Sắc

Nguyễn Dương

Nhà Xuất Bản Thế Giới

Saigon Books

4

Phép Màu Để Vượt Lên Chính Mình

Nhan Húc Quân

Nhà Xuất Bản Phụ Nữ

Saigon Books

5

Chiến Lược Đại Dương Xanh

W. Chan Kim, Renee Mauborgne - PhươngThúydịch

NXB Công Thương

Alphabooks

6

NGHỆ THUẬT KAIZEN TUYỆT VỜICỦA TOYOTA

Yoshihito Wakamatsu/Vietfujidịch

Nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam

NhàxuấtbảnPhụnữViệt Nam

7

Chớ Hoang Mang Chuyện Gì Cũng Có Cách Lo Toan

Marie Forleo/Hoàng Dung

NXB Thanh Niên

HuyHoàng Bookstore

8

Muôn Kiếp Nhân Sinh (2 Cuốn)

Nguyên Phong

NXB Tổng hợp TP.HCM

First News - TríViệt

9

Luận Ngữ Và Bàn Tính

Shibusawa Eiichi, Nguyễn Mạnh Sơn dịch

NXB Thế Giới

Nhã Nam

10

Không Đến Một

Peter Thiel & Blake Masters (Trần Quốc Khánh dịch)

NXB Trẻ

NXBTrẻ