Syria: Du kích người Kurd tấn công ở Afrin, 3 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng

VietTimes – Ngày 28/8, Lực lượng Giải phóng Afrin (ALF) thông báo, 3 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ và 9 tay súng Hồi giáo cực đoan thiệt mạng trong các cuộc tấn công liên tiếp gần đây trên vùng nông thôn phía bắc Aleppo Syria.

Nữ du kích người Kurd ở Afrin. Ảnh South Front

Nữ du kích người Kurd ở Afrin. Ảnh South Front

Nhóm du kích người Kurd, trong tuyên bố gần đây cho biết đã tiến hành nhiều cuộc tấn công gần các thị trấn Sharran, Mare, Azaz và al-Bab do quân đội Thổ Nhĩ Kỳ kiểm soát trong khoảng thời gian từ ngày 18 đến 27/8. Những cuộc tấn công khiến 3 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ và 9 tay súng Hồi giáo cực đoan thánh chiến thiệt mạng, 7 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ và 8 tay súng Hồi giáo cực đoan Syria khác bị thương.

Trên trang ANHA News, ALF công bố video, ghi lại 5 cuộc tấn công đánh vào các vị trí, phương tiện, quân nhân Thổ Nhĩ Kỳ và lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến.

Lực lượng du kích người Kurd ALF tấn công quân Thổ Nhĩ Kỳ và lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Afrin. Video ANHA News.

ALF hình thành đầu năm 2018, sau khi quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và các nhóm Hồi giáo cực đoan thánh chiến chiếm đóng vùng Afrin, nơi chủ yếu người Kurd là Syria. Nhóm được cho là một đơn vị dân quân người Kurd của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do Mỹ hậu thuẫn.

Trong vài tuần gần đây, những du kích người Kurd tăng cường các cuộc tấn công vào quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và các nhóm Hồi giáo cực đoan do Ankara hậu thuẫn, như một đòn đáp trả các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái (UAV) và pháo binh của Thổ Nhĩ Kỳ vào những khu vực do SDF giữ quyền kiểm soát phía bắc và đông bắc Syria.

Lực lượng ALF tiếp tục gia tăng những cuộc phục kích, tập kích chống lại quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến. Lấy lý do này, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và các nhóm Hồi giáo cực đoan chuẩn bị tiến hành một chiến dịch quy mô lớn tấn công lực lượng người Kurd trên vùng nông thôn phía bắc Aleppo. Chiến dịch đã được chuẩn bị trong hơn 2 tháng và đang chờ đợi mệnh lệnh từ Ankara để bắt đầu một cuộc tấn công.