Syria chiếm cao điểm ở al-Safa, diệt 20 tay súng khủng bố IS

VietTimes -- Ngày 17.11.2018, quân đội Syria, chủ lực là sư đoàn cơ giới số 4 và quân đoàn tình nguyện số 3 tiếp tục chiến dịch tấn công quy mô lớn trong vùng hoang mạc al-Safa thuộc vùng nông thôn miền nam Syria, sau gần một tuần bị ngăn chặn bởi thời tiết xấu.
Binh sĩ quân đội Syria trên chiến trường al-Safa, Sweida sau chiến thắng. Ảnh minh họa: Al-Masdar News.
Binh sĩ quân đội Syria trên chiến trường al-Safa, Sweida sau chiến thắng. Ảnh minh họa: Al-Masdar News.

Các đơn vị quân đội Syria, chủ công là quân tình nguyện quân đoàn 3 và sư đoàn cơ giới số 4, đánh vào chiến tuyến phòng ngự của IS trên các hướng bắc và tây bắc hẻm núi lửa Al-Safa.

Sau trận đọ súng dữ dội với IS, binh sĩ quân đội Syria tiến được hơn 1,5 km chiều sâu chiến trường xuyên qua các trận địa phòng ngự của các tay súng khủng bố. Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự ở thành phố Sweida cho biết, các đơn vị vũ trang Syria, sử dụng tên lửa phản lực Golan – 1000 phá hủy hầu hết các trận địa phòng ngự của IS trong khu vực Qasr Sheikh Hussein.

Trong trận đánh, quân đội Syria tiêu diệt khoảng 20 tay súng IS, phá hủy một số phương tiện kỹ thuật của các tay súng khủng bố ở khu vực Al-Safa.

Sau khi tiêu diệt các phần tử khủng bố, các đơn vị quân đội Syria tràn lên đánh chiếm cao điểm lớn nhất ở Al-Safa.

Bằng hỏa lực cận chiến dữ dội, quân đội Syria đánh lui các tay súng khủng bố còn lại trong khu vực, buộc IS tháo lui trở lại hướng tây vùng Al-Safa. Quân đội Syria giải phóng hơn 80% diện tích vùng Al-Safa, chỉ còn lại một phần nhỏ vẫn IS kiểm soát.

Qỉai phóng hơn 80% Al-Safa, quân đội Syria bắt đầu khống chế hỏa lực trên toàn bộ khu vực hẻm núi lửa, như vậy, trận địa phòng ngự của IS nằm trong tầm kính ngắm trực tiếp của tên lửa mặt đất các cỡ nòng và pháo binh hạ nòng bắn thẳng.

Hơn thế nữa, quân đội Syria đã có được lợi thế đánh dốc xuống trong trận chiến gian nan nhất chống IS trên vùng hoang mạc miền nam Syria.

Quân đội Syria giành chiến thắng lớn, chiếm cao điểm khống chế toàn bộ Al-Safa, số phận IS đã điểm. Video: truyền thông quân đội Syria.