Sư đoàn cơ giới số 4 Syria quyết diệt trọn ổ khủng bố ở al-Safa

VietTimes -- Sau khi giải phóng hoàn toàn con tin Sweida, quân đội Syria, chủ lực là sư đoàn cơ giới số 4 và quân tình nguyện tiến hành cuộc tấn công mới vào chiến tuyến của IS trong khu vực hẻm núi al-Safa, cố gắng chia cắt khu vực này thành những vùng bị bao vây và bắn phá của pháo binh – tên lửa.
Xe thiết giáp quân đội Syria tiến công trên chiến trường al-Safa. Ảnh minh họa: South Front.
Xe thiết giáp quân đội Syria tiến công trên chiến trường al-Safa. Ảnh minh họa: South Front.

Dưới hỏa lực dữ dội của pháo binh, tên lửa hạng nặng, các đơn vị thuộc sư đoàn cơ giới số 4 tiến công vào hẻm núi al-Safa trên hướng bắc thuộc hoang mạc al-Suwayda, tiến sâu 2km vào khu vực phòng thủ vững chắc của IS ngày 11.11.2018.

Binh sĩ quân đội Syria tiêu diệt một số phần tử khủng bố ở al-Safa. Phá hủy một xe tải nhỏ và nhiều xe máy của IS.

Trang tin Amaq, truyền thông chính thức của IS tuyên bố, các tay súng khủng bố giết và làm bị thương 25 binh sĩ Syria trong cuộc giao chiến ngày 10.11.2018. Nguồn tin South Front cho rằng tuyên bố của Amaq là không có căn cứ vì trong 48 giờ qua, không có bất cứ thương vong nào được ghi nhận.

Các đơn vị thuộc sư đoàn 4, dưới sự yểm trợ của không quân Nga, dự kiến sẽ chôn vùi IS ở al-Safa và trên toàn bộ sa mạc Damascus bằng hỏa lực pháo binh tên lửa trong vài tuần tới. Sở chỉ huy tiền phương sư đoàn 4 thậm chí còn không muốn chấp nhận cả sự đầu hàng của IS.

Các đơn vị sư đoàn cơ giới và quân tình nguyện tiếp tục sử dụng hỏa lực tiêu diệt khủng bố ở al-Safa. Sweida. Video: AP.