Sở Y tế TP.HCM: Đình chỉ một “Viện đào tạo thẩm mỹ” hoạt động trái phép

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Sở Y tế TP.HCM đã đình chỉ hoạt động của một cơ sở khám, chữa bệnh và đào tạo dịch vụ thẩm mỹ không phép mang biển hiệu Nanozelle Academy.

Hôm nay, 4/3, Sở Y tế TP.HCM cho biết đã kiểm tra cơ sở khám, chữa bệnh và đào tạo dịch vụ thẩm mỹ mang biển hiệu Nanozelle Academy.
Tại thời điểm kiểm tra, đại diện cơ sở này đã cung cấp Giấy Chứng nhận đăng ký hoạt động Chi nhánh Công ty TNHH Viện Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế Nanozelle tại địa chỉ 145 Nguyễn Văn Đậu, phường 5, quận Bình Thạnh (mã số chi nhánh 0316197352-001, đăng ký thay đổi lần thứ 1 ngày 27/12/2023) do Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM cấp.
Ngoài ra, không xuất trình được bất cứ giấy phép nào về hành nghề thẩm mỹ và đào tạo thẩm mỹ.

z5215960396511-6c34e65abec7d05a69e401bfc49af627-3950.jpg
Các trang mạng xã hội website: nanozelle.com và trang facebook “Nanozelle Academy”, “K-Viện Đào tạo Thẩm mỹ Hàn Quốc”... đăng tải quảng cáo trong lĩnh vực thẩm mỹ.

Khi kiểm tra thực tế tại cơ sở, Đoàn kiểm tra ghi nhận có các phiếu thông tin khách hàng liên quan đến dịch vụ khám, chữa bệnh; tầng 1 là khu vực tiếp đón khách, tầng 2 bố trí các phòng chăm sóc da, tầng 3 bố trí 1 phòng có trang bị giường, đèn phẫu thuật và các dụng cụ, trang thiết bị y tế sử dụng trong lĩnh vực khám, chữa bệnh.

Ngoài ra, tầng 4 là nơi đào tạo các kỹ thuật tiêm filler, botox… và tầng 5 dùng làm phòng ở cho học viên.

Đoàn kiểm tra còn phát hiện có 3 học viên (lưu trú tại tầng 5) đang chờ để được đào tạo, cùng các sản phẩm dùng cho các kỹ thuật tiêm filler, botox được trang bị sẵn tại cơ sở này, cơ sở chưa cung cấp được hóa đơn, chứng từ nguồn gốc của các sản phẩm trên.

Theo tường trình của ông Trịnh Ngọc Sử - tự xưng là quản lý cơ sở - các phiếu thông tin khách hàng trong khám, chữa bệnh như tiêm thâm quầng mắt, tiêm meso, tiêm botox, các dịch vụ tiêm da... được thực hiện bởi “bác sĩ Andy Lee” và một số bác sĩ khác.

Tuy nhiên, tại buổi làm việc, ông Sử chưa cung cấp được thông tin và bằng cấp chuyên môn, chứng chỉ hành nghề của các bác sĩ hợp tác này.

Thanh tra Sở Y tế TP. HCM đã yêu cầu cơ sở này ngừng ngay hoạt động khám, chữa bệnh và đào tạo tại cơ sở khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép; tháo gỡ ngay các nội dung quảng cáo trong lĩnh vực y tế. Cơ quan chức năng cũng tạm giữ các sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ tại cơ sở để tiến hành xử lý theo quy định.

z5215960397737-712dfda292ca43e16a0d43f3459ab40f-9015.jpg
Tạm giữ các sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ tại cơ sở để tiến hành xử lý theo quy định.

Trước đó, qua mạng xã hội, Thanh tra Sở Y tế phát hiện các trang mạng xã hội website: nanozelle.com và trang facebook “Nanozelle Academy”, “K-Viện Đào tạo Thẩm mỹ Hàn Quốc”... đăng tải các nội dung quảng cáo trong lĩnh vực khám, chữa bệnh và các chương trình đào tạo tiêm filler, botox; đào tạo căng chỉ thẩm mỹ và đào tạo liệu trình đẹp da có dấu hiệu vi phạm pháp luật tại địa chỉ 145 Nguyễn Văn Đậu, phường 5, quận Bình Thạnh.

Liên quan đến tình trạng các cơ sở giáo dục nghề nghiệp đào tạo thẩm mỹ trái phép ngày càng diễn biến phức tạp, Sở Y tế và Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội sẽ phối hợp trong công tác kiểm tra hoạt động giáo dục nghề nghiệp đối với khối ngành chăm sóc sức khỏe, chăm sóc sắc đẹp thuộc trách nhiệm, nhiệm vụ của hai Sở và phối hợp thẩm định các điều kiện của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, doanh nghiệp khi đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp, đăng ký bổ sung hoạt động giáo dục nghề nghiệp.