Số hóa giải chạy Bến Tre Marathon quảng bá văn hóa, thu hút du lịch

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Giải chạy Bến Tre Marathon sẽ được đưa lên hệ sinh thái số, không đơn thuần chỉ là một giải đấu thể thao mà còn là sự kiện văn hóa, thu hút du lịch.
BTC chính thức nhấn nút vận hành trang web của giải chạy Bến Tre Marathon kể từ ngày 20/4/2022
BTC chính thức nhấn nút vận hành trang web của giải chạy Bến Tre Marathon kể từ ngày 20/4/2022

Giải Bến Tre Marathon năm 2022 do Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Bến Tre phối hợp cùng Công ty Cổ phần Văn hóa tổng hợp Bến Thành tổ chức, với sứ mệnh quảng bá hình ảnh, con người Bến Tre đến cộng đồng những người yêu thể thao trong nước và quốc tế.

Có mặt tại buổi họp báo công bố chương trình diễn ra chiều ngày 20/4/2022 tại TP.HCM, lãnh đạo UBND tỉnh Bến Tre và Ban tổ chức cùng cam kết sẽ đưa giải đấu này đến với toàn thể vận động viên chạy bộ chuyên nghiệp và không chuyên, những người yêu thể thao trong nước và quốc tế với tinh thần lan toả niềm tự hào của dân tộc.

Giải đấu Bến Tre Marathon năm 2022 (ngày 25 và 26/6/2022) dự kiến sẽ thu hút hơn 3.000 vận động viên trong nước và quốc tế tham dự. Không chỉ là một giải đấu thể thao, sứ mệnh của sự kiện được lãnh đạo tỉnh Bến Tre xác định là lan tỏa lòng tự hào dân tộc, đồng thời quảng bá hình ảnh, con người Bến Tre đến cộng đồng những người yêu thể thao trong nước và quốc tế. Qua đó thúc đẩy sự phát triển của du lịch Bến tre nói riêng, khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long nói chung.

Giải sẽ bao gồm 4 cự ly thi đấu: 05km, 10km, 21km và 42km dành cho vận động viên chuyên nghiệp trong và ngoài nước; người tham gia luyện tập thể thao thường xuyên; các câu lạc bộ, nhóm về chạy bộ; sinh viên, học sinh; lãnh đạo, người dân địa phương.

BTC giải đáp những câu hỏi quanh giải chạy Bến Tre Marathon

BTC giải đáp những câu hỏi quanh giải chạy Bến Tre Marathon

Cung đường chạy của Bến Tre Marathon 2022 được thiết kế kỹ lưỡng, giúp các vận động viên tham gia vừa tận hưởng được sự dịu dàng và thanh bình từ những dòng sông đặc trưng của Bến Tre vừa hòa mình trong bầu không khí trong lành, mát mẻ của những rặng dừa xanh ngát. Các vận động viên sẽ cảm nhận được sự hiếu khách đặc trưng của người miền Tây khi đường chạy băng ngang những làng xóm trong tiếng reo hò cổ vũ từ người dân nơi đây.

Ở Marathon Bến Tre 2022, các vận động viên tham dự có cơ hội trải nghiệm chuỗi các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao và xúc tiến du lịch trong khuôn khổ Lễ kỷ niệm 200 năm Ngày sinh Danh nhân văn hóa Nguyễn Đình Chiểu bao gồm: Chương trình biểu diễn nghệ thuật “Tiếng hát hẹn hò 9 dòng sông” lần thứ XVIII, tham quan “Quyển sách chữ Thư pháp khổ lớn (1,40x1,80m) gồm những bài thơ và câu thơ nổi tiếng của Cụ Đồ”, “Liên hoan Ẩm thực xứ Dừa”...

Không chỉ là sự kiện thể thao, giải chạy Bến Tre Marathon còn là điểm nhấn văn hóa, thu hút du lịch

Không chỉ là sự kiện thể thao, giải chạy Bến Tre Marathon còn là điểm nhấn văn hóa, thu hút du lịch

Có mặt tại buổi họp báo, ông Nguyễn Văn Bàn – Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Bến Tre nhấn mạnh: “Bến Tre Marathon 2022 được tổ chức đồng thời với các hoạt động chào mừng lễ đón nhận danh hiệu Danh nhân văn hoá thế giới Nguyễn Đình Chiểu do UNESCO công nhận,đồng thời đây là ngày hội truyền thống văn hoá Tỉnh Bến Tre. Chúng tôi mong muốn tạo nên một số điểm nhấn trên các cung đường chạy của người tham dự, trong đó có điểm nhấn mang ý nghĩa văn hóa là nhà thờ của danh nhân Nguyễn Đình Chiểu đã được xây dựng ở huyện Ba Tri”.

Ông Nguyễn Văn Bàn cho biết thêm, tỉnh Bến Tre đã khởi động những hoạt động mở cửa du lịch từ ngày 15/3/2022. Hướng tới kỷ niệm 200 năm ngày sinh của danh nhân văn hóa Nguyễn Đình Chiểu, tỉnh Bến Tre dự kiến sẽ tiếp tục tổ chức giải chạy Bến Tre Marathon cho các năm 2025, 2026 sắp tới.

Ông Nguyễn Quốc Dũng – Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Văn hóa tổng hợp Bến Thành khẳng định: “Giải đấu Bến Tre Marathon không chỉ là một hoạt động thể thao mà còn là cơ hội góp phần quảng bá hình ảnh, du lịch tỉnh Bến Tre và đất nước Việt Nam đến rộng rãi bạn bè năm châu”.

Trang web là cổng thông tin chính thức về giải chạy

Trang web là cổng thông tin chính thức về giải chạy

Chính vì ý nghĩa của giải chạy, nên các dữ liệu về chương trình rất cần được đưa lên các nền tảng số hóa để lưu trữ, bảo mật, và đồng thời góp phần lan tỏa, quảng bá văn hóa. Trao đổi về chủ đề này, ông Nguyễn Quốc Dũng đại diện BTC cho hay: “Đây là số ít trong các giải đấu thể thao được số hóa gần như toàn bộ các hoạt động bằng các chương trình truyền hình trực tiếp kết hợp với Đài Truyền hình tỉnh Bến Tre. Sau đó là các video được ghi lại trên kênh Youtube riêng của chương trình. Bến Tre Marathon cũng có kênh Tik Tok riêng với cách quảng bá trẻ trung, ngắn gọn để thu hút sự chú ý của công chúng. Cuối cùng, BTC đã quyết định xây dựng website riêng của giải chạy và website này chính thức được công bố kể từ ngày hôm nay 20/4”.

“Tỉnh Bến Tre mới đây cũng vừa công bố App Du lịch thông minh, trong đó có tích hợp đầy đủ các phương tiện để quảng bá về du lịch Bến Tre và chúng tôi sẽ kết hợp để đưa nhiều nhất các thông tin đa dạng xung quanh giải chạy Bến Tre Marathon sắp tới” – ông Nguyễn Văn Bàn, Giám đốc Sở VHTT-DL Bến Tre cho biết thêm.