Sinh viên ngành Điều dưỡng ở Đà Nẵng có thêm cơ hội được đào tạo và làm việc tại Đức

VietTimes – Từ năm nay, sinh viên điều dưỡng sẽ được Hiệp hội Bonifatius (Đức) hỗ trợ đào tạo tiếng Đức đến trình độ B1, B2, trình độ chuyên môn và tiếp nhận làm việc tại Đức, châu Âu ngay sau khi tốt nghiệp.

Đại diện Hiệp hội St. Bonifatius Hospitalgesellschaft Lingen e.V. (CHLB Đức) và ĐH Đông Á (Đà Nẵng) tại lễ ký kết

Đại diện Hiệp hội St. Bonifatius Hospitalgesellschaft Lingen e.V. (CHLB Đức) và ĐH Đông Á (Đà Nẵng) tại lễ ký kết

Theo nội dung ký kết giữa Hiệp hội St. Bonifatius Hospitalgesellschaft Lingen e.V. (CHLB Đức) và Đại học (ĐH) Đông Á (Đà Nẵng), sinh viên ngành Điều dưỡng ĐH Đông Á sẽ được phía Hiệp hội Bonifatius hỗ trợ đào tạo các kỹ năng tiếng Đức đến trình độ B1 và tiếp nhận làm việc tại Đức ngay sau khi tốt nghiệp.

Từ năm thứ ba, sinh viên sẽ bắt đầu được thực hành nghề nghiệp trong môi trường điều dưỡng chăm sóc sức khỏe và bệnh nhân tại CHLB Đức và đào tạo chuyên ngành theo chương trình đào tạo tại trường.

Trong thời gian thực tập tại Đức, sinh viên sẽ được đào tạo bổ sung kỹ năng chuyên môn trong 6-8 tháng trải nghiệm công việc tại bệnh viện, với mức lương tương ứng mức của nhân viên y tế người Đức tại các cơ sở chăm sóc sức khoẻ tương ứng.

Cũng trong thời gian này, sinh viên sẽ được nâng cấp trình độ tiếng Đức đạt trình độ B2 và chuẩn bị cho kỳ thi lấy chứng chỉ hành nghề “Điều dưỡng chính quy” tại Đức.

Sinh viên ngành Điều dưỡng ở Đà Nẵng có thêm cơ hội được đào tạo và làm việc tại Đức ảnh 1
Lễ ký kết hợp tác đào tạo và việc làm cho sinh viên giữa Hiệp hội St. Bonifatius Hospitalgesellschaft Lingen e.V. (CHLB Đức) và ĐH Đông Á

Tiếp đó, sinh viên sẽ có ít nhất 3 năm làm việc tại hệ thống các bệnh viện và cơ sở chăm sóc điều dưỡng do Hiệp hội Bonifatius sở hữu và vận hành ở Lingen, Leer, Papenburg, Sögel,… và bắt đầu cơ hội làm việc lâu dài tại Đức và châu Âu.

Với hợp tác này, sinh viên ngành Điều dưỡng - ĐH Đông Á sẽ có cơ hội phát triển nghề nghiệp và làm việc lâu dài tại CHLB Đức và châu Âu ngay sau khi tốt nghiệp.

Ông Lương Minh Sâm - Chủ tịch Hội đồng trường ĐH Đông Á - cho biết: “Cùng với Nhật Bản, Đài Loan, CHLB Đức là thị trường chiến lược tiếp theo được kết nối trong vài năm gần đây cho mục tiêu 300 sinh viên ngành Điều dưỡng và các ngành khác của ĐH Đông Á sang làm việc tại các nước này mỗi năm” -

Để tiến tới hợp tác chiến lược này, các chuyên gia của hai bên cũng đã tiến hành so sánh để công nhận toàn bộ chương trình đào tạo lý thuyết và chất lượng giảng dạy thực nghiệm điều dưỡng của ĐH Đông Á tại CHLB Đức.

Được biết, từ hợp tác với Hiệp hội St. Bonifatius Hospitalgesellschaft Lingen e.V., sắp tới, ĐH Đông Á cũng sẽ xúc tiến các nối kết hợp tác tiếp theo với các tập đoàn tại vùng Emsland (CHLB Đức) cho cơ hội thực hành nghề nghiệp và làm việc của sinh viên các ngành.

Bên cạnh hợp tác lần này, sinh viên ĐH Đông Á cũng đã và đang đến Đức làm việc với vị trí trợ lý điều dưỡng trong năm đầu tiên và vai trò điều dưỡng chính thức trong các năm tiếp theo tại hệ thống các cơ sở y tế thuộc Hiệp hội Caritas Mannheim tại Đức từ chương trình hợp tác được ký kết và triển khai giữa Hiệp hội Caritas Mannheim và ĐH Đông Á từ năm 2019 đến nay.

Sinh viên ngành Điều dưỡng ở Đà Nẵng có thêm cơ hội được đào tạo và làm việc tại Đức ảnh 2

Lễ ký kết hợp tác đào tạo thực hành giữa ĐH Đông Á và Hội đồng kinh doanh Việt Nam – Campuchia - Tập đoàn Marriott

Cũng trong dịp này, ĐH Đông Á và Hội đồng kinh doanh Việt Nam – Campuchia - Tập đoàn Marriott cũng đã đạt được thỏa thuận hợp tác đào tạo thực hành và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao ngành du lịch và khách sạn.

Với hợp tác này, ĐH Đông Á - Marriott sẽ giúp phát triển kỹ năng làm việc thực tế của sinh viên khối ngành Du lịch và Ngôn ngữ ĐH Đông Á và giúp sinh viên ứng dụng kiến thức đã học vào môi trường làm việc tại tập đoàn này.