SHB được nhận tới 3 giải thưởng, chỉ trong tháng 7/2016

VietTimes -- SHB vừa trở thành Ngân hàng Việt Nam duy nhất được Tạp chí The Asian Banking & Finance (ABF) bình chọn và trao giải “Ngân hàng tài trợ Dự án tốt nhất Việt Nam” và “Ngân hàng SME tốt nhất Việt Nam” năm 2016.
Bà Ngô Thu Hà – Phó Tổng Giám đốc SHB nhận giải thưởng Top 10 NHTM Uy tín nhất Việt Nam.
Bà Ngô Thu Hà – Phó Tổng Giám đốc SHB nhận giải thưởng Top 10 NHTM Uy tín nhất Việt Nam.

Trước đó, cũng ngay trong tháng 7 này, Công ty CP Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) đã bình chọn SHB là 1 trong 10 NHTM uy tín nhất Việt Nam 2016.

Trong thư gửi tới SHB thông báo về việc nhận giải thưởng Ngân hàng Tài trợ dự án tốt nhất Việt Nam, Tạp chí ABF đánh giá cao SHB ở 2 yếu tố, đó là năng lực, kinh nghiệm khi tham gia tài trợ các dự án năng lượng tái tạo, đặc biệt là các chỉ số, thông tin về chiến lược tài trợ các dự án năng lượng xanh và sự quan tâm, đầu tư của SHB đối với các những dự án mang tính xã hội hóa, phát triển bền vững như Dự án Tài chính nông thôn II&III, Dự án đổi mới sáng tạo hướng tới người thu nhập thấp, Dự án lưới điện hiệu quả tại các thành phố vừa và nhỏ, các Tiểu dự án thuộc chương trình phát triển ngành nước Việt Nam...

Việc SHB liên tiếp được các Bộ ngành, Chính phủ, NHNN tin tưởng và chỉ đạo trực tiếp tham gia các dự án lớn cùng các tổ chức, định chế tài chính uy tín thế giới như Ngân hàng thế giới (WB), Tổ chức hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA), Ngân hàng Tái thiết Đức (KfW)…đã thể hiện năng lực, kinh nghiệm của SHB trong lĩnh vực này. Đó cũng là lý do 2 năm liên tiếp 2015, 2016 ABF trao giải thưởng này cho SHB.

Ông Đỗ Lam Điền (phải) – GĐ Khối Ngân hàng Doanh nghiệp SHB nhận giải thưởng NH Tài trợ dự án tốt nhất và NH SME tốt nhất.

Đối với giải thưởng Ngân hàng SME Tốt nhất Việt Nam, ABF đánh giá cao việc SHB không chỉ hỗ trợ về nguồn vốn, mà còn có nhiều giải pháp tích cực cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa (SMEs) như tư vấn tài chính, hỗ trợ tìm kiếm khách hàng, định vị, mở rộng thị trường… qua đó không chỉ giúp doanh nghiệp phát triển hiệu quả mà còn giúp SHB nâng cao chất lượng tín dụng và mở rộng các dịch vụ tài chính dành cho SMEs. “Ưu đãi lãi suất - Tiếp sức thành công” với gói tín dụng 3.000 tỷ đồng; Ưu đãi lãi suất cho các hộ sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp nông thôn và lĩnh vực xuất khẩu với tổng hạn mức 15.000 tỷ đồng; Cho vay trung và dài hạn với lãi suất ưu đãi…là những chương trình dành cho đối tượng SMEs hiện đã, đang được SHB triển khai và được ABF đánh giá là một trong những tiêu chí quan trọng để trao giải thưởng này.

Ngoài Tạp chí ABF, SHB đã nhiều lần được các Tạp chí uy tín thế giới khác trao tặng các danh hiệu ở hạng mục SME như Alpha Southeast Asia; Global Banking & Finance Review,…

Cũng đánh giá dựa trên năng lực tài chính, kinh nghiệm kinh doanh và tiềm năng tăng trưởng, Vietnam Report đã đánh giá SHB là 1 trong 10 NHTM uy tín nhất Việt Nam năm 2016. Ngoài nền tảng về năng lực tài chính, kinh nghiệm và sự thấu hiểu khách hàng, báo cáo của Vietnam Report cũng cho thấy khách hàng lựa chọn sản phẩm, dịch vụ của SHB bởi các yếu tố về thương hiệu mạnh và uy tín, mạng lưới giao dịch thuận tiện, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng với thời gian giao dịch nhanh chóng và thủ tục đơn giản.

Ông Nguyễn Văn Lê, Tổng Giám đốc SHB chia sẻ: “Ngoài việc khẳng định vị thế, quy mô, năng lực tài chính vững mạnh của SHB, các giải thưởng lần này còn là sự ghi nhận cho những nỗ lực của SHB trong suốt quá trình hoạt động và phát triển. Điều đó vừa khẳng định vị thế, uy tín của SHB, vừa cho chúng tôi thấy được vị trí của mình trên thị trường để có những kế hoạch, chiến lược cụ thể hơn trong việc hoàn thành mục tiêu trở thành tập đoàn tài chính mạnh theo tiêu chuẩn quốc tế vào năm 2020. Quan trọng hơn cả là các danh hiệu này đã phản ánh niềm tin của các cơ quan quản lý, các đối tác và các khách hàng đối với SHB”.

Tính đến tháng 6/2016, các chỉ tiêu tài chính cơ bản của SHB đều tăng so với cùng kỳ tháng 6/2015, cụ thể: Tổng tài sản đạt 212.004 tỷ đồng, tăng 19,51%, Tổng huy động từ TCKT và cá nhân đạt 168.503 tỷ đồng, tăng 14,76%; Dư nợ tín dụng đạt 140.941 tỷ đồng, tăng 18,84%.

Qua đó, Tổng thu nhập thuần của ngân hàng đạt 1.749 tỷ đồng, tăng 21,46%; Lợi nhuận trước thuế đạt 523 tỷ đồng, tăng 9,19%.

Chốt đến 30/06/2016, tỷ lệ nợ xấu của SHB là 2,2% - thấp hơn cùng kỳ năm trước và thấp hơn mức quy định của NHNN.

Đảm bảo hoạt động trên toàn hệ thống, Tỷ lệ an toàn vốn luôn được SHB duy trì ở mức 11,3% - cao hơn mức quy định của NHNN. SHB cũng đang có kế hoạch tăng vốn điều lệ từ 9.486 tỷ đồng lên 11.197 tỷ đồng trong thời gian tới để nâng cao năng lực tài chính, đầu tư cơ sở vật chất cho việc phát triển mạng lưới, hiện đại hóa công nghệ.

Phương án tăng vốn điều lệ cũng đã được Đại hội Đồng cổ đông thông qua hồi tháng 4/2016.