Sếp Sunshine Group ứng cử vào HĐQT Kienlongbank

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Hai nhân sự được đề cử vào HĐQT Kienlongbank đều có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ngân hàng, hiện là CEO của các tập đoàn lớn trong nước.
Kienlongbank tổ chức họp Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2021 vào ngày 28/1 (Nguồn: KLB)
Kienlongbank tổ chức họp Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2021 vào ngày 28/1 (Nguồn: KLB)

Đúng như dự đoán của VietTimes, nhóm nhà đầu tư gom mua 30% cổ phần của Ngân hàng TMCP Kiên Long (Kienlongbank – Mã CK: KLB) đã lộ diện. Đại diện của nhóm này nằm trong số các ứng viên được bầu bổ sung vào HĐQT Kienlongbank tại cuộc họp Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2021 sắp tới.

Theo đó, HĐQT Kienlongbank sẽ đề cử bầu bổ sung thành viên HĐQT đối với bà Trần Thị Thu Hằng và ông Lê Hồng Phương.

Bà Trần Thị Thu Hằng sinh năm 1985, từng có nhiều năm làm việc tại Ngân hàng TMCP Bưu Điện Liên Việt (LienVietPostBank – Mã CK: LPB) và Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (Mã CK: MSB).

Tháng 3/2018, bà Hằng gia nhập CTCP Tập đoàn Sunshine (Sunshine Group) với vị trí Phó Tổng giám đốc Đầu tư quốc tế và IPO. Từ tháng 3/2019 đến nay, bà đảm nhiệm chức vụ Tổng Giám đốc điều hành Sunshine Group. Ngoài ra, bà Trần Thị Thu Hằng hiện còn là Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư SIPT.

Trong khi đó, ông Lê Hồng Phương sinh năm 1976, hiện đang là Tổng Giám đốc kiêm thành viên HĐQT CTCP BBGroup – 'người anh em' kín tiếng của Tập đoàn Bitexco. Trước đó, ông Phương cũng có nhiều năm làm việc trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng khi từng đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng tại Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NBC) và LienVietPostBank.

Mới đây, HĐQT Kienlongbank cũng đã bổ nhiệm 3 Phó Tổng Giám đốc mới gồm ông Trần Ngọc Minh, ông Nguyễn Văn Minh và ông Võ Quốc Lợi.

Nếu các tờ trình được thông qua, cơ cấu thành viên HĐQT Kienlongbank mới sẽ gồm 8 thành viên, trong đó có 1 thành viên độc lập, 7 thành viên không phải là người điều hành và 1/8 thành viên là người điều hành.

Bên cạnh việc thay mới loạt nhân sự cấp cao, tại buổi họp ĐHĐCĐ bất thường năm 2021 sắp tới, HĐQT Kienlongbank cũng trình cổ đông phương án bán tối đa 3,8 triệu cổ phiếu quỹ cho người lao động (mệnh giá 10.000 đồng/cổ phiếu), tương đương với tỷ lệ 1,17% vốn điều lệ Kienlongbank./.