Sau 0h ngày 30/9, người dân Đà Nẵng được cắt tóc, đi tắm biển và nhiều hoạt động khác

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Tối ngày 28/9, UBND TP Đà Nẵng ban hành Chỉ thị số 08/CT-UBND nhằm việc thực hiện chủ trương “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” trên địa bàn Đà Nẵng trong tình hình mới.
Từ 0h ngày 30/9, người dân Đà Nẵng được đi tắm biển hàng ngày theo khung giờ
Từ 0h ngày 30/9, người dân Đà Nẵng được đi tắm biển hàng ngày theo khung giờ

Theo đó, kể từ 0h ngày 30/9 cho đến khi có thông báo mới, người dân Đà Nẵng được phép đi chợ với tần suất 3 ngày/lần và phải có giấy đi mua hàng QRCode hợp lệ theo quy định; mang khẩu trang và khuyến khích đeo tấm che mặt trong suốt.

Người dân được tham gia các hoạt động thể dục, thể thao trong nhà, ngoài trời không tiếp xúc trực tiếp nhưng tập trung không quá 20 người; được đi tắm biển trong khoảng thời gian từ 4h30 đến không quá 6h30 hàng ngày và chỉ tắm biển tại các khu vực được phép và rời đi ngay sau khi tắm biển; không tập trung đông người trên bãi biển; cấm tụ tập vui chơi, chơi thể thao, ăn, uống, bán hàng rong... tại bãi biển; giữ khoảng cách ít nhất 1 mét với người khác; đeo khẩu trang trước và ngay sau khi tắm biển xong.

Đối với các các cơ sở cắt tóc, gội đầu được phép hoạt động trở lại nhưng phải đảm bảo chủ cơ sở, nhân viên đã được tiêm ít nhất 1 liều vaccine phòng COVID-19 sau 14 ngày và không phục vụ quá 3 người cùng một thời điểm.

Tổ chức đám tang không quá 48 tiếng, tập trung không quá 20 người cùng một thời điểm, có sự giám sát của chính quyền địa phương và phải thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch.

Ngoài ra, UBND TP Đà Nẵng cho phép các khách sạn, cơ sở lưu trú được hoạt động trở lại, nhưng hoạt động lưu trú không quá 30% tổng số phòng hiện có, trường hợp 100% khách hàng đã được tiêm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 6 tháng thì cho phép lưu trú không quá 50% tổng số phòng hiện có. Không được tổ chức các dịch vụ khác tại cơ sở lưu trú.

Các hoạt động hội họp, tập huấn, hội thảo,…trong nhà do các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tổ chức (trừ các hoạt động, sự kiện được cấp có thẩm quyền cho phép) được phép hoạt động trở lại nhưng tập trung không quá 20 người trong 1 phòng; trường hợp 100% người tham gia đã được tiêm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 6 tháng thì tập trung không quá 100 người. Hoạt động các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự: Tập trung không quá 30 người cùng một thời điểm.

Người dân Đà Nẵng được cấp và sử dụng mã QRCode cá nhân khi tham gia các hoạt động bên ngoài

Người dân Đà Nẵng được cấp và sử dụng mã QRCode cá nhân khi tham gia các hoạt động bên ngoài

Hoạt động vận chuyển hành khách bằng phương tiện công cộng trong nội đô và vận chuyển khách bằng phương tiện thủy nội địa được hoạt động tối đa không quá 50% số ghế quy định trên phương tiện; Hoạt động của những người giao nhận hàng hóa thuộc các đơn vị cung ứng hàng hóa và những người giao hàng công nghệ phải đeo khẩu trang y tế đạt chuẩn, găng tay và khử khuẩn tay bằng nước sát khuẩn khi tham gia hoạt động và đã được tiêm ít nhất một liều vaccine phòng COVID-19 sau 14 ngày hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 6 tháng.

Người dân muốn tham gia các hoạt động phải được tiêm ít nhất 1 liều vaccine phòng COVID-19 sau 14 ngày (trừ người dưới 18 tuổi và người không thể tiêm chủng theo hướng dẫn của cơ quan có thẩm quyền); Có mã QRCode và thường xuyên sử dụng mã QR khi đến nơi đông người, khi đến làm việc, học tập và sử dụng các dịch vụ - thương mại; Phải tuân thủ quy định 5K; không tập trung từ 20 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện…; Giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét giữa người với người tại các địa điểm công cộng.

Đà Nẵng tiếp tục tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh, dịch vụ vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp (trừ cơ sở cắt tóc, gội đầu), karaoke, mát-xa, quán bar, vũ trường, rạp phim, casino, điểm cung cấp dịch vụ internet công cộng, trò chơi điện tử;

Tiếp tục tạm dừng hoạt động lễ hội văn hóa, thể thao, các sự kiện biểu diễn nghệ thuật, giải đấu thể thao; hoạt động khu phố đi bộ, chợ đêm; hoạt động tại phòng tập gym, yoga, bida; hoạt động thể thao trong nhà, ngoài trời có tiếp xúc trực tiếp tại các sân tập, nhà thi đấu dịch vụ; hoạt động bơi lội tại các hồ bơi dịch vụ trong nhà, ngoài trời;

Các hoạt động dạy và học trực tiếp tại các trường đại học, cao đẳng, các cơ sở giáo dục (các nhóm trẻ, trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục thường xuyên, trường chuyên biệt...), cơ sở giáo dục nghề nghiệp, các cơ sở đào tạo ngoại ngữ, tin học, năng khiếu, kỹ năng sống, các trung tâm tư vấn du học, các cơ sở dạy thêm, học thêm; hoạt động phục vụ khách ăn, uống tại chỗ của các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống; tổ chức ăn, uống tập thể tại các đám hiếu, đám hỷ, tiệc liên hoan, tân gia,..; hoạt động vận chuyển hành khách liên tỉnh sẽ tiếp tục tạm dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới.