Sắp có khu nhà ở chất lượng cao 98 căn liền kề ở TP. Sầm Sơn

VietTimes – UBND tỉnh Thanh Hóa đã chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án khu nhà ở thuộc khu xen cư thôn Châu An 1, phường Quảng Châu, TP. Sầm Sơn, gồm 98 căn liền kề.

Thanh Hóa chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Khu nhà ở chất lượng cao tại TP. Sầm Sơn.

Thanh Hóa chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Khu nhà ở chất lượng cao tại TP. Sầm Sơn.

Theo văn bản do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá Mai Xuân Liêm vừa ký, dự án khu nhà ở chất lượng cao, có diện tích đất gần 10.000m2, xây dựng phần thô, hoàn thiện mặt trước 98 căn nhà liền kề, quy mô dân số khoảng 400 người.

Quyết định cũng nêu, dự án có tổng chi phí khoảng 130,13 tỉ đồng, hoạt động trong 50 năm. Người mua nhà ở gắn liền với quyền sử dụng đất được sử dụng ổn định, lâu dài.

Theo UBND tỉnh, dự án nhằm góp phần phát triển đô thị, tạo không gian đô thị văn minh, hiện đại, đồng thời, khai thác hiệu quả quỹ đất, tạo nguồn thu cho ngân sách nhà nước.

Tỉnh sẽ lựa chọn nhà đầu tư theo hình thức đấu giá quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai. Nhà đầu tư trúng đấu giá hoàn thành đầu tư xây dựng chậm nhất trong thời gian 36 tháng kể từ thời điểm được Nhà nước bàn giao đất.

Nhà đầu tư chịu trách nhiệm đầu tư xây dựng phần thô và hoàn thiện mặt trước của 98 lô đất ở liền kề theo quy hoạch và được quyền khai thác, kinh doanh, chuyển nhượng các lô đất này.

Trong quyết định, UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu nhà đầu tư triển khai thi công xây dựng, hoàn thành đưa dự án vào hoạt động đúng với các nội dung đã được chấp thuận và đảm bảo khớp nối dự án với hệ thống hạ tầng kỹ thuật của khu vực.

Đặc biệt, nhà đầu tư chỉ được phép bàn giao nhà, công trình xây dựng cho khách hàng khi đã hoàn thành xong việc xây dựng nhà đảm bảo các điều kiện nêu trên.

Được biết, thành phố Sầm Sơn được thành lập vào năm 2017 trên cơ sở toàn bộ diện tích và dân số của thị xã Sầm Sơn. Thành phố hiện là đô thị loại III và là một địa điểm du lịch biển nổi tiếng tại Việt Nam. Sầm Sơn là thành phố có diện tích nhỏ nhất cả nước, 44,94 km2, dân số năm 2019 là 108.320 người, mật độ dân số đạt 2.430 người/km2./.