Samsung trì hoãn sản xuất kính thực tế ảo 6 tháng vì Apple

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Sự chậm trễ chứng minh rằng mục tiêu của Samsung là hướng tới phân khúc khách hàng cao cấp, tương tự tập khách hàng của kính Vision Pro của nhà Táo.

Ảnh: Phone Arena
Ảnh: Phone Arena

Theo một báo cáo từ SBS Biz của Hàn Quốc, Samsung đã trì hoãn việc sản xuất mẫu kính AR/VR cho đến khoảng giữa năm 2024. Một bản ghi nhớ nội bộ của Samsung được SBS Biz trích dẫn cho biết: "...chúng tôi quyết định xem xét tất cả các thông số kỹ thuật và hiệu suất bên trong, chẳng hạn như thiết kế và bảng điều khiển của sản phẩm XR (thực tế hỗn hợp) mới".

Câu hỏi đặt ra là tại sao Samsung lại đưa mẫu kính thực tế hỗn hợp của mình trở lại "bàn vẽ"? Có vẻ như công ty Hàn Quốc rất ấn tượng với bài thuyết trình về Vision Pro tại hội nghị các nhà phát triển - WWDC 2023 đến nỗi họ đã quyết định thực hiện một số thay đổi về thiết kế và các bản sửa đổi khác. Trong số những thay đổi mà Samsung dự kiến sẽ thực hiện bao gồm việc bổ sung màn hình có độ phân giải cao hơn và sử dụng chip nhanh hơn để cải thiện hiệu suất. Samsung có kế hoạch trang bị chip Snapdragon và Google đang phát triển hệ điều hành cho thiết bị này, rất có thể sẽ dựa trên Android.

Samsung đã thông báo cho các nhà cung cấp của mình về sự chậm trễ. Ban đầu, việc sản xuất thử nghiệm sẽ bắt đầu vào cuối năm nay với kế hoạch sản xuất hàng loạt thiết bị thực tế hỗn hợp vào đầu năm 2024. Hiện tại, việc trì hoãn có thể diễn ra từ 3 đến 6 tháng cho giai đoạn sản xuất hàng loạt thiết bị.

Sự chậm trễ chứng minh rằng mục tiêu của Samsung là hướng tới phân khúc khách hàng cao cấp tương tự Vision Pro, không như các mẫu kính Meta và Quest 3 sắp ra mắt. Theo một báo cáo gần đây của Financial Times, Apple ban đầu hy vọng sẽ sản xuất được 1 triệu chiếc trong năm nay, nhưng số lượng thiết bị thực tế được sản xuất có thể chỉ dưới 400.000 chiếc.

Sự thiếu hụt này có thể tạo động lực cho Samsung thiết kế một thiết bị có nhiều khả năng cạnh tranh với Vision Pro và làm hài lòng những người dùng chưa thể sở hữu thiết bị từ nhà Táo. Dựa trên báo cáo từ Hàn Quốc, có vẻ như ngay cả Samsung cũng tin rằng cách duy nhất để họ có thể cạnh tranh với mẫu kính thực tế hỗn hợp của Apple là cải thiện sản phẩm của chính mình trước khi phát hành.

Theo Phone Arena