Samsung mở rộng trải nghiệm AI cho nhiều thiết bị với bản cập nhật One UI 6.1

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Samsung thông báo bản cập nhật One UI 6.1 mang đến các tính năng AI mới từ dòng Galaxy S24 cao cấp cho nhiều thiết bị hơn, nâng cao trải nghiệm người dùng trên các thiết bị của hãng.

Samsung mở rộng trải nghiệm AI cho nhiều thiết bị với bản cập nhật One UI 6.1

Samsung vừa thông báo sẽ tích hợp các tính năng Galaxy AI mới đến nhiều thiết bị hơn thông qua bản cập nhật One UI 6.1 sắp tới. Bản cập nhật dự kiến ​​sẽ được phát hành vào cuối tháng 3 cho các dòng Galaxy S23, S23 FE, Z Fold5, Z Flip5, Tab S9 Ultra, Tab S9+ và Tab S9.

Đầu năm nay, Samsung giới thiệu các tính năng AI trên dòng Galaxy S24 cao cấp. Tuy nhiên, với bản cập nhật One UI 6.1, Samsung mong muốn mang đến trải nghiệm AI cho nhiều người dùng hơn, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về công nghệ thông minh và tiện lợi.

Với bản cập nhật sắp tới, người dùng sẽ được sử dụng tính năng "Circle to Search" của Google, cho phép họ tìm kiếm trên điện thoại bằng cách tạo các thao tác như khoanh tròn, tô sáng hoặc vẽ.

galaxy-s24-ultra-circle-to-searc-4105.jpg
Tính năng Circle to Search tìm kiếm thông tin bằng cách khoanh tròn trên màn hình

Một tính năng khác là Live Translate sẽ cung cấp dịch giọng nói và văn bản cho các cuộc gọi điện thoại. Tính năng Note Assist sẽ cho phép người dùng tạo bản, tóm tắt ý chính và dịch ghi chú, hay tính năng Browsing Assist cung cấp tóm tắt nhanh các bài báo trên các trang web bằng AI.

live-translate-galaxy-ai-8497.jpg
Tính năng Live Translate cho phép dịch văn bản thông qua cuộc gọi

Về khả năng chỉnh sửa, người dùng sẽ có thể sử dụng "Generative Edit" để thay đổi kích thước, vị trí và căn chỉnh các đối tượng trong ảnh. Ngoài ra, tính năng "Edit Suggestion" sẽ giúp bạn chỉnh sửa ảnh nhanh chóng bằng AI, còn tính năng "Instant Slow-Mo" sẽ tạo thêm khung hình cho video tua chậm để ghi lại khoảnh khắc tốt hơn.

Trên đây là một số tính năng Galaxy AI sẽ được cập nhật trong phiên bản One UI 6.1 sắp tới dành cho nhiều thiết bị Samsung cũ. Việc mở rộng các tính năng AI cho nhiều thiết bị hơn là minh chứng cho nỗ lực không ngừng của Samsung trong việc mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.