Safety Café Vietnam sẽ diễn ra ở Việt Nam: Nhằm bảo vệ an toàn cho trẻ trên Facebook và Instagram

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Safety Café Vietnam lần đầu tiên sẽ được tổ chức tại Việt Nam, nhằm phổ biến các tính năng về an toàn và quyền riêng tư, đặc biệt là tìm hiểu về bảo vệ an toàn cho trẻ em trên các nền tảng Facebook và Instagram
Không gian Safety Cafe Vietnam sẽ được tổ chức miễn phí trong 3 ngayd 7 - 10/10/2022
Không gian Safety Cafe Vietnam sẽ được tổ chức miễn phí trong 3 ngayd 7 - 10/10/2022

Safety Café Vietnam được tổ chức lần đầu tiên ở Việt Nam, nhằm phổ biến cho người dùng các tính năng về an toàn và quyền riêng tư, đặc biệt là tìm hiểu về bảo vệ an toàn cho thanh, thiếu niên trên các nền tảng Facebook và Instagram.

Sự kiện này sẽ diễn ra vào ngày 7/10/2022, tại khách sạn Army Hotel - 25A Phan Đình Phùng, Hà Nội, do Tập đoàn Meta, Hiệp hội Internet Việt Nam, tổ chức CyberKid Vietnam phối hợp tổ chức trong ba ngày 7, 8, 9 tháng 10.

Đây là sáng kiến nhằm hưởng ứng chương trình “Bảo vệ và hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng giai đoạn 2021 - 2025” theo quyết định số 830/QĐ-TTg do Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ký ngày 1/6/2021.

Trong 3 ngày sự kiện, sẽ có nhiều hoạt động về chủ đề an toàn và quyền riêng tư, như chương trình tập huấn về kỹ năng bảo vệ an toàn trên không gian mạng do CyberKid Vietnam chủ trì, dành cho các em học sinh tuổi từ 9-15 và workshop với các nhà sáng tạo nội dung quen thuộc trên Reels như Anh Ba Dân - Trung Thảo Mai, Long Khoa Học, Ngọc Khánh Đây, Vua lồng tiếng,...

Đặc biệt, khi hoàn thành một bài trắc nghiệm ngắn để kiểm tra kiến thức của mình về các biện pháp kiểm soát quyền riêng tư, người tham dự sẽ nhận được một phần bánh kèm đồ uống miễn phí và thưởng thức không gian sáng tạo độc đáo của Safety Café Vietnam.

TS. Rafael Frankel - Giám đốc Chính sách công, Meta - chia sẻ: "Bảo vệ người sử dụng, đặc biệt là các bạn trẻ, trên tất cả các nền tảng của Meta là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Tập đoàn. Ngoài việc xây dựng các chính sách về an toàn trẻ em trên Facebook, Instagram, chúng tôi còn phát triển nhiều công cụ và nguồn tài liệu hỗ trợ.

"Chúng tôi rất vinh hạnh được đồng hành cùng Hiệp hội Internet Việt Nam và Cyberkid Vietnam đưa sáng kiến Safety Café đến Việt Nam, nhằm chia sẻ các nguồn tài liệu sẵn có này cũng như các bí quyết bảo mật mà các bậc phụ huynh và các bạn trẻ có thể sử dụng để có được những trải nghiệm thú vị trên không gian mạng một cách an toàn."

Ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hiệp hội Internet Việt Nam - cho biết: “Ngày 19/11/2022 sẽ đánh dấu 25 năm kỷ niệm Lễ khai trương dịch vụ Internet Việt Nam. Sau 25 năm, Việt Nam hiện được đánh giá là nằm trong nhóm 15 quốc gia “lớn nhất” trên không gian mạng. Hơn 70% người sử dụng mạng xã hội nằm trong độ tuổi 15-34 với mục đích học tập, giải trí, kinh doanh, kết nối,... trong đó, Facebook là một trong những mạng xã hội phổ biến nhất. Việc trang bị những kỹ năng, kiến thức để trở thành công dân của thế giới số cho giới trẻ tại Việt Nam là rất cần thiết. Chính vì vậy, Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) rất ủng hộ và tích cực đồng hành cùng sáng kiến Safety Café Vietnam nhằm mang các giải pháp kỹ thuật an toàn thông tin đến gần với người dùng Internet, đặc biệt là giới trẻ và trẻ em tại Việt Nam.”

Theo bà Nguyễn Như Quỳnh - Chủ tịch CyberKid Vietnam: “Sáng kiến Safety Café Vietnam với cách truyền tải và tiếp cận gần gũi sẽ giúp cho mọi người, đặc biệt là các bạn thanh thiếu niên, nắm bắt được tầm quan trọng của việc bảo vệ quyền riêng tư của mình trên mạng.”

Safety Café Vietnam mở cửa cho đông đảo công chúng, đặc biệt là đối tượng thanh, thiếu niên. Khách tới dự được khuyến khích chia sẻ những thắc mắc, trải nghiệm của mình liên quan đến an toàn trên không gian mạng khi sử dụng các nền tảng Facebook và Instagram, đồng thời, sẽ nhận được những lời khuyên giúp tăng cường bảo vệ an toàn của bản thân.

“Chúng tôi khuyến khích tất cả mọi người tới tham quan Safety Café Vietnam và cùng tìm hiểu cách tự bảo vệ quyền riêng tư và an toàn trên mạng. Những thắc mắc và câu hỏi được chia sẻ tại đây sẽ góp phần giúp người dùng gạt bỏ những quan niệm sai lầm phổ biến về quyền riêng tư trực tuyến và đảm bảo trải nghiệm trên không gian mạng của mọi người thêm thoải mái và ý nghĩa” - TS. Rafael Frankel nói thêm.