S-400 của Nga tấn công tên lửa hành trình trong cuộc tập trận Crimea

Viettimes -- Trước tình hình hải quân các nước NATO tổ chức diễn tập Sea Breeze-2019 ở Biển Đen, từ ngày 3/7, Nga cũng đã điều Hạm đội Biển Đen và máy bay diễn tập đối phó tại Crimea.

Hệ thống tên lửa đất đối không tầm trung và tầm xa S-400 cùng các bệ phóng tên lửa/súng tầm trung của Nga đã thực hành tấn công tên lửa hành trình của kẻ thù tại Crimea.

Hệ thống tên lửa đất đối không tầm trung và tầm xa S-400 cùng các bệ phóng tên lửa/súng tầm trung của Nga đã thực hành tấn công tên lửa hành trình của kẻ thù tại Crimea.

Theo dữ liệu được cung cấp bởi Đại sứ quán Ukraine tại Mỹ, cuộc diễn tập Sea Breeze-2019 của NATO có sự tham gia của hơn 3.000 nhân viên từ 19 quốc gia, bao gồm Hoa Kỳ, Anh và Ukraine và bắt đầu vào ngày 1/7, ở phía Tây Bắc Biển Đen. Theo kế hoạch, cuộc diễn tập sẽ kéo dài đến ngày 12/7. Hoa Kỳ đã đóng vai trò hàng đầu trong việc chuẩn bị các cuộc tập trận và thực hiện kịch bản của họ.

S-400 của Nga tấn công tên lửa hành trình trong cuộc tập trận Crimea ảnh 1

Cuộc tập trận có sự tham gia của khoảng 100 nhân viên, khoảng 30 hệ thống tên lửa S-400 và tối đa 10 bệ phóng Pantsyr.

Theo hãng thông tấn Nga SATT, hôm 4/7, hệ thống tên lửa đất đối không tầm trung và tầm xa S-400 cùng các bệ phóng tên lửa/súng tầm trung của Nga đã thực hành tấn công tên lửa hành trình của kẻ thù tại Crimea.

"Các đội chiến đấu của các hệ thống tên lửa đất đối không S-400 “Triumf” và các tổ hợp tên lửa phòng không “Pantsyr” từ Quân đội Không quân và Phòng không Không quân Quân khu Nam đã tổ chức các cuộc tập trận để tìm kiếm và tấn công các mục tiêu trên không. Các nhân viên đã thực hành các nhiệm vụ để phát hiện, theo dõi và tiêu diệt tên lửa hành trình của kẻ thù đáng chú ý”

S-400 của Nga tấn công tên lửa hành trình trong cuộc tập trận Crimea ảnh 2

Hạm đội Biển Đen diễn tập tại Crimea.

Tên lửa hành trình của đối phương được mô phỏng điện tử. Ngoài ra, các tên lửa đáng chú ý đã được chỉ định các thông số tốc độ và độ cao bay khác nhau, điều này làm phức tạp nhiệm vụ cho các phi hành đoàn phòng không tấn công các mục tiêu, bản tuyên bố nói.

"Các phi hành đoàn của các bệ phóng tên lửa đất đối không “Triumf” và “Pantsyr” đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nhờ các đặc điểm của hệ thống radar, chức năng theo dõi mục tiêu, vũ khí tên lửa/súng kết hợp và tính linh hoạt của các mục tiêu tấn công", thông cáo báo chí .

S-400 “Triumf” là hệ thống tên lửa phòng không tầm xa tiên tiến nhất đã đi vào hoạt động ở Nga vào năm 2007. Nó được thiết kế để phá hủy máy bay, hành trình và tên lửa đạn đạo, bao gồm cả tên lửa tầm trung, và cũng có thể được sử dụng chống lại cài đặt mặt đất. S-400 có thể tham gia vào các mục tiêu ở khoảng cách 400km và ở độ cao tới 30km.

Hệ thống tên lửa/súng phòng không Pantsyr-S1 trên đất liền và trên biển được chỉ định để bảo vệ các cơ sở dân sự và quân sự chống lại tất cả các vũ khí tấn công hiện đại và tương lai trong bất kỳ môi trường chiến tranh điện tử và thời tiết ngày và đêm. Hệ thống này cũng có thể bảo vệ các cơ sở chống lại các mối đe dọa trên mặt đất và hải quân.