Reuters tiết lộ tin tặc Trung Quốc đánh cắp thông tin của các quan chức cấp cao tại Hoa Kỳ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Tài khoản của một kỹ sư làm việc tại Microsoft đã bị hack bởi một nhóm tin tặc Trung Quốc, để lộ toàn bộ email của hàng loạt quan chức cấp cao của Hoa Kỳ.

Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters

Microsoft xác nhận tài khoản của kỹ sư này đã bị xâm nhập bởi một nhóm hack có tên Storm-0558. Nhóm này được cho là đã đánh cắp hàng trăm nghìn email từ các quan chức hàng đầu của Mỹ, bao gồm Bộ trưởng Thương mại Gina Raimondo, Đại sứ Mỹ tại Trung Quốc Nicholas Burns và Trợ lý Ngoại trưởng cho khu vực Đông Á Daniel Kritenbrink.

Bài đăng trên blog của Microsoft đề cập đến một số câu hỏi chưa được giải đáp xung quanh vụ việc, điều này đã thu hút sự quan tâm về vấn đề bảo mật của Microsoft và dẫn đến các cuộc kêu gọi điều tra hoạt động của gã khổng lồ công nghệ này.

Đáng chú ý, bài đăng đã giải thích cách tin tặc có thể trích xuất khóa mật mã từ tài khoản của kỹ sư và sử dụng nó để truy cập vào các tài khoản email mà lẽ ra họ không được cấp quyền truy cập. Microsoft cho biết họ đã sửa các lỗi khiến khóa có thể truy cập được từ tài khoản của kỹ sư trên.

Đại diện của Microsoft cho biết tài khoản của kỹ sư này đã bị tấn công bằng cách sử dụng "phần mềm độc hại đánh cắp mã thông báo", nhưng không cung cấp thêm thông tin chi tiết về vụ việc hoặc thời điểm xảy ra.

Đại sứ quán Trung Quốc tại Washington đã không trả lời email từ phía Reuters đề nghị bình luận về thông tin này. Bắc Kinh trước đây đã mô tả cáo buộc rằng họ đánh cắp email từ các quan chức hàng đầu của Mỹ là “những câu chuyện vô căn cứ”.

Theo Reuters