Quyền Linh, Hồng Vân, Xuân Bắc tham gia chiến dịch đẩy lùi COVID-19 của Facebook

VietTimes -- Chương trình này sẽ được phát trực tiếp trên trang Facebook của nghệ sĩ Quyền Linh, trang Facebook của nghệ sĩ Nguyễn Hà My (Sam) vào lúc 19 – 20g ngày 17/4/2020 nhằm kêu gọi cộng đồng chia sẻ sự ủng hộ với đội ngũ cán bộ y tế và những người bị ảnh hưởng do dịch bệnh.
Facebook cùng Hội Chữ thập đỏ, hơn 60 nghệ sĩ và đối tác Việt Nam ra mắt chương trình Livestream cùng đẩy lùi COVID-19 trong chiến dịch “Facebook vì Việt Nam".
Facebook cùng Hội Chữ thập đỏ, hơn 60 nghệ sĩ và đối tác Việt Nam ra mắt chương trình Livestream cùng đẩy lùi COVID-19 trong chiến dịch “Facebook vì Việt Nam".

Facebook vừa thông báo hợp tác cùng Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cùng hơn 60 nghệ sĩ Việt như Quyền Linh, Sam, Hồng Vân, Xuân Bắc, Quỳnh Anh Shyn, Võ Hoàng Yến, Châu Bùi, Khả Ngân, Thảo Trang, H'Hen Niê, Thu Trang, Tiến Luật, Anh Đức, Lý Nhã Kỳ, Nguyễn Trần Khánh Vân, Lê Dương Bảo Lâm, Trần Tiểu Vy, VirusS, ... và hàng loạt đối tác và doanh nghiệp trong nước ra mắt chương trình livestream #SocialForGoodVN - Chung tay đẩy lùi COVID-19.

Thông qua #SocialForGoodVN, Facebook cũng chính thức phát động thử thách #ỞNhàLàNhất nhằm khuyến khích cộng đồng chia sẻ những mẹo hay và độc đáo để việc ở nhà trở nên thú vị và sáng tạo.

Đặc biệt, thông qua chương trình này, Quyền Linh, Sam và các nghệ sĩ Việt cũng kêu gọi quyên góp ủng hộ quỹ của chương trình. Toàn bộ số tiền sẽ được gửi đến Hội Chữ thập đỏ Việt Nam nhằm hỗ trợ cho đội ngũ cán bộ y tế, người nhiễm và nghi ngờ nhiễm được cách ly để phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh.

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, PGS. TS. Nguyễn Thị Xuân Thu nhận định: “Chăm sóc sức khỏe dựa vào cộng đồng là một trong những hoạt động trọng tâm của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Ngay từ khi bùng phát dịch bệnh COVID-19, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã đẩy mạnh các hoạt động truyền thông nâng cao nhận thức cho người dân về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Chung tay với Facebook trong chương trình lần này, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam muốn kêu gọi người dân ở nhà một cách an toàn và đầy sáng tạo qua thử thách #ỞNhàLàNhất để cùng lan tỏa thông điệp ý nghĩa này”.

#SocialForGoodVN nằm trong trụ cột “Facebook vì Cộng đồng” thuộc Chiến dịch “Facebook vì Việt Nam” hay #FB4VN, một trong những chương trình trọng điểm của Facebook tại Việt Nam trong năm 2020, nhằm kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ.

Hướng dẫn Tham gia vào thử thách #ỞNhàLàNhất:

- Chụp ảnh hoặc quay video về những ý tưởng sáng tạo và vui nhộn nhằm biến những hoạt động ngoài trời thành những hoạt động trong nhà

- Đăng lên Facebook sử dụng hashtag #ONhaLaNhat, #HomePossibleChallenge #fb4vn #ChungTayDayLuiCovid19