Quỹ Đài Loan hợp tác cùng VinaCapital đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Quỹ Jih Sun Vietnam Opportunity Fund (JSVOF) được kỳ vọng sẽ mở ra cơ hội để các nhà đầu tư Đài Loan tham gia vào sự phát triển của nền kinh tế năng động như Việt Nam.
Quỹ Đài Loan hợp tác cùng VinaCapital đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam
Quỹ Đài Loan hợp tác cùng VinaCapital đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam

CTCP Quản lý quỹ VinaCapital (VCFM) – thành viên của Tập đoàn VinaCapital – vừa trở thành đơn vị tư vấn của Jih Sun Securities Investment Trust, đơn vị trực thuộc một tập đoàn dịch vụ tài chính hàng đầu của Đài Loan, trực tiếp làm việc với Jih Sun Vietnam Opportunity Fund (JSVOF) – quỹ mới thành lập và vừa kết thúc đợt IPO vào ngày 19/1/2022 với tổng vốn kêu gọi được 143 triệu USD.

Ngân hàng giám sát của quỹ JSVOF là Ngân hàng Taiwan Cooperative Bank – 1 trong 3 ngân hàng hàng đầu Đài Loan và xếp thứ 162 toàn cầu năm 2020 theo tạp chí The Banker.

Là đơn vị tư vấn đầu tư, VinaCapital cung cấp những tư vấn chuyên môn sâu rộng và kinh nghiệm tại thị trường Việt Nam, dựa trên danh mục đầu tư họ đã xây dựng bao gồm cổ phiếu của các công ty hàng đầu và phát triển nhanh tại Việt Nam.

Năm 2021, các quỹ mở cổ phiếu nội địa của VinaCapital đã dẫn đầu thị trường về lợi nhuận với hiệu suất đầu tư vượt trội hơn hẳn VN-Index - chỉ số đã tăng 36% và đưa Việt Nam trở thành thị trường chứng khoán tăng trưởng hàng đầu Đông Nam Á và là một trong những thị trường tăng trưởng tốt nhất toàn cầu.

Ông Richard Kao, Giám đốc Đầu tư của Jih Sun phát biểu: “Nền kinh tế Việt Nam đã có những bước tăng trưởng đáng nể trong những năm qua và dự báo tiếp tục tăng trong tương lai. Nhờ dân số trẻ, tầng lớp trung lưu ngày càng tăng, dòng vốn đầu tư nước ngoài ổn định, tăng trưởng xuất khẩu và kinh tế vĩ mô vững chắc, Việt Nam đang sở hữu tất cả các điều kiện để tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong những năm tới. Thậm chí, GDP của Việt Nam được kỳ vọng sẽ tăng trên 7% trong năm 2022. Các công ty Đài Loan từ lâu đã quan tâm đến thị trường này và vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài của Đài Loan vào Việt Nam luôn nằm trong top đầu. Tuy nhiên, các nhà đầu tư cá nhân tại Đài Loan lại có rất ít lựa chọn để tham gia vào sự phát triển của nền kinh tế năng động này, đó là lý do chúng tôi ra mắt quỹ JSVOF. Đây cũng là thời điểm thuận lợi khi các lĩnh vực của Việt Nam đang trên đà phục hồi sau khi tái mở cửa nền kinh tế."

“Chúng tôi quyết định đặt niềm tin vào Tập đoàn VinaCapital vì đây là một trong những đơn vị dày dặn kinh nghiệm nhất trong lĩnh vực đầu tư và quản lý tài sản tại thị trường Việt Nam; với hơn 18 năm kinh nghiệm, VinaCapital đã xây dựng thành công danh mục đầu tư đa dạng với tổng giá trị tài sản quản lý lên đến 3,9 tỉ USD. Hơn thế nữa, các quỹ do họ quản lý đều đã ghi nhận lợi nhuận nổi bật trong thời gian qua. Chúng tôi tin rằng việc hợp tác với VinaCapital sẽ giúp chúng tôi mang lại lợi nhuận tối ưu cho các nhà đầu tư của mình," ông Kao chia sẻ thêm.

Ông Brook Taylor, Tổng Giám đốc của Công ty Quản lý quỹ VinaCapital, chia sẻ: “Ngày càng nhiều nhà đầu tư quốc tế bị hấp dẫn bởi câu chuyện tăng trưởng kinh tế của Việt Nam và mong muốn tham gia vào thị trường này. Chúng tôi kỳ vọng sẽ có thêm nhiều khoản đầu tư hơn nữa vào thị trường Việt Nam và luôn sẵn lòng hỗ trợ các nhà đầu tư quốc tế tâm huyết với Việt Nam tham gia đầu tư thành công vào các lĩnh vực tiềm năng của đất nước và đem lại lợi nhuận tốt nhất cho khách hàng của họ.”