Quảng Ninh tạm dừng vận tải hành khách công cộng liên tỉnh từ 6h ngày 8/2

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Tin mới từ UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết sẽ tạm dừng vận tải hành khách công cộng liên tỉnh kể từ 6h ngày 8/2.
Từ 6h ngày 8/2, Quảng Ninh tạm dừng hoạt động kinh doanh vận tải khách công cộng liên tỉnh (đường bộ, đường thuỷ, đường nội địa) - Ảnh ND
Từ 6h ngày 8/2, Quảng Ninh tạm dừng hoạt động kinh doanh vận tải khách công cộng liên tỉnh (đường bộ, đường thuỷ, đường nội địa) - Ảnh ND

UBND tỉnh Quảng Ninh đã có văn bản 774/UBND-GT1 "V/v tổ chức hoạt động vận tải đường thủy, đường bộ nội bộ trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh". Theo văn bản ban hành hôm 6/2 này, hoạt động vận tải hành khách giữa Quảng Ninh và các địa phương khác, cũng như vận tải nội tỉnh được thực hiện trừ các tuyến đi Đông Triều, Vân Đồn và Hải Dương.

Tuy nhiên trong quá trình triển khai, hoạt động vận tải khách liên tỉnh đã phát sinh một số tình huống phức tạp, khó kiểm soát trong công tác phòng chống dịch Covid-19, tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm cao do ý thức tham gia công tác phòng dịch của các đơn vị vận tải khách chưa nghiêm túc, đặc biệt là phần lớn các phương tiện vận tải khách ngoài tỉnh không thực hiện theo phương án phòng chống dịch của tỉnh; đồng thời một số địa phương lân cận có ý kiến về việc khó kiểm soát tình hình phòng chống dịch bệnh đối với hoạt động vận tải khách liên tỉnh xuất phát từ Quảng Ninh.

Vì vậy, UBND tỉnh Quảng Ninh đã vừa ban hành văn bản số 788 (ngày 7/2) về việc điều chỉnh phương án tổ chức hoạt động vận tải phục vụ phòng, chống Covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Theo đó, kể từ 6h ngày 8/2, Quảng Ninh tạm dừng hoạt động kinh doanh vận tải khách công cộng liên tỉnh (đường bộ, đường thuỷ, đường nội địa).

Các trường hợp đặc biệt như xe cứu thương, xe thực thi công vụ được cơ quan có thẩm quyền cho phép, xe của cơ quan ngoại giao, xe đưa đón công nhân, xe chơ người đi tỉnh khác khám bệnh phải có giấy xác nhận chuyển viện của bệnh viện có thẩm quyền, xe đón người đi chữa bệnh về phải xuất trình giấy tờ ra viện.

Quảng Ninh tăng cường các biện pháp chống dịch COVID-19, tạm dừng phương tiện vận tải công cộng liên tỉnh

Quảng Ninh tăng cường các biện pháp chống dịch COVID-19, tạm dừng phương tiện vận tải công cộng liên tỉnh

Đối với vận tải hành khách nội tỉnh xe khách, xe cá nhân vấn được phép tiếp tục hoạt động.

UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu Công an tỉnh chỉ đạo các lực lượng tăng cường tuần tra kiểm soát, tuyệt đổi không để các phương tiện đậu, đỗ tại 2 đầu chốt ra vào tỉnh; kiểm soát phiều xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Ban Quản lý khu kinh tế Quảng Ninh thông báo ngay cho các chủ doanh nghiệp đang có công nhân sản xuất tại các khu công nghiệp biết và kiểm tra việc triển khai thực hiện của các đơn vị, hàng ngày báo cáo UBND tỉnh biết để chỉ đạo với nguyễn tắc truyên truyền cho công nhân biết vì sự an toàn của cộng đồng.

UBND các địa phương phụ trách các chốt kiểm soát ra vào tỉnh, trên đường cao tốc: Chỉ đạo lực lượng chức năng yêu cầu tất cả các phương tiện kinh doanh vận chuyển khách và phương tiện chở người có tải trọng từ 9 ghế trở lên không dừng đỗ, qua chốt (trừ các phương tiện phục vụ công vụ tại chốt hoặc phương tiện dừng để kiểm soát theo yêu cầu của cơ quan chức năng); không cho người đi bộ qua các chốt ra vào tỉnh.

Sở Giao thông vận tải Quảng Ninh chỉ đạo lực lượng Thanh tra giao thông vận tải tăng cường kiểm tra, kiếm soát, xử lý nghiêm các phương tiện vi phạm; yêu cầu các bến xe chỉ có tuyến liên tinh dừng hoạt động; kịp thời báo cáo, để xuất UBND tỉnh chỉ đạo giải quyết những vấn để phát sinh trong quá trình thực hiện.