Quân Houthi khoe bắn hạ trực thăng Apache A rập Xê út

VietTimes -- Mới đây, truyền thông lực lượng Houthi tuyên bố, các chiến binh của họ đã bắn hạ một chiếc trực thăng Apache của liên minh Ả rập trên vùng Jizan thuộc Ả rập Xê út.
Lực lượng Houthi chiến đấu chống Liên minh quân sự Ả rập Xê út
Lực lượng Houthi chiến đấu chống Liên minh quân sự Ả rập Xê út

Theo phương tiện truyền thông Houthi, máy bay trực thăng Apache liên minh quân sự Ả rập Xê út bị bắn hạ khi đang bay qua trận địa của các chiến binh Houthi gần biên giới Yemen với vùng Jizan Ả rập Xê út.

Không có các chi tiết cụ thể như ảnh hoặc video để chứng minh. Các cơ quan chức năng Ả rập Xê út cũng không bình luận về tuyên bố mới nhất này của lực lượng Houthi.

Trong tuần qua, lực lượng Houthi cũng thực hiện một trận đánh táo bạo gần sát doanh trại quân sự Sudan trên vùng đồi gò miền nam Ả Rập Xê út.

Theo truyền thông chính thức của lực lượng Houthi, các chiến binh Yemen vượt qua các tuyến phòng ngự của Liên minh quân sự Ả rập trong vùng Najran, tiến sát doanh trại của lực lượng quân sự Sudan, lựa chọn điểm cao đối diện để phục kích.

Sau khi bố trí trận địa, các chiến binh Houthi đợi quân đội Sudan rời khỏi căn cứ và tiến công dữ dội. Kết quả của hành động phục kích luồn sâu này là loại khỏi vòng chiến ít nhất 4 binh sĩ Sudan.

Gây thương vong cho sinh lực quân đội Sudan, lực lượng Houthi cũng phá hủy một xe bán tải, làm hỏng một chiếc xe tải khác.
Lực lượng Houthi tập kích hỏa lực quân đội Sudan ở Ả rập Xê út. Video truyền thông Houthi
Lực lượng Houthi chiến đấu chống liên minh quân sự do Arập Xê út dẫn đầu. Video truyền thông lực lượng Houthi
NT