Quân đội Syria tiêu diệt một số phần tử IS trên sa mạc Sweida

VietTimes -- Ngày 25.03.2019, quân đội Syria tiến hành truy quét các phần tử IS, đang ẩn nấp trên vùng nông thôn phía đông tỉnh al-Sweida. Cuộc tấn công nằm trong chiến dịch truy quét và tiêu diệt các tay súng khủng bố, đang ẩn nấp chờ thời cơ trên sa mạc Sweida và Homs.   
Quân đội Syria trên sa mạc Sweida. Ảnh minh họa: Masdar News.
Quân đội Syria trên sa mạc Sweida. Ảnh minh họa: Masdar News.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự từ Al-Sweida cho biết, quân đội Syria phát hiện được một nhóm khủng bố và tấn công vào vị trí ẩn nấp của chúng gần thị trấn Kara thuộc vùng sa mạc Badiya Al-Sham, đông nam Syria.

Cuộc đọ súng diễn ra ngắn ngủi trong một hang động gần Kara, binh sĩ quân đội Syria bắn hạ một phần tử khủng bố, bắt sống hai tay súng khác tại chỗ.

Rất nhiều phần tử IS hiện vẫn đang lẩn khuất, ẩn náu trong các hang động vùng sa mạc Badiya Al-Sham và liên tục tiến hành các cuộc đột kích, phục kích và bắn phá tấn công vào các khu dân cư. Những tay súng này được huấn luyện để có thể sống dài ngày trong sa mạc, hoạt động khủng bố kiểu du kích và tự giữ sức chiến đấu. Sự tồn tại của các phần tử khủng bố này là một mối đe dọa, vì có nguy cơ chúng sẽ tiến hành các cuộc thảm sát như đã diễn ra ở Sweida, buộc quân đội Ả rập Syria và các lực lượng vũ trang tình nguyện đẩy mạnh chiến dịch truy quét trong khu vực.

Trước đó, một tên khủng bố bị bắt đã khai báo với Quân đội Syria, ước tính có khoảng 200 tay súng khủng bố vẫn đang ẩn náu trên vùng sa mạc Al-Sweida.

Một sĩ quan quân đội Syria khẳng định, đây là ước tính gần chính xác, các phần tử khủng bố thường xuyên tiến hành các cuộc tấn công, phục kích như đặt bom mìn tự chế hoặc bắn tỉa và đào thoát ở tỉnh Al-Sweida.

Quân đội Syria tiêu diệt 1 phần tử khủng bố, bắt sống 2 tên khác trên sa mạc Sweida. Video:  Syrian Defense.