Quân đội Syria tiêu diệt 3 tay súng IS khi truy quét khủng bố ở al-Safa, Sweida

VietTimes -- Ngày 29.12.2018, Al-Masdar News, dẫn nguồn tin quân sự tại Sweida cho biết: quân đội Syria theo dõi và tấn công tiêu diệt ba tay súng khủng bố IS trong chiến dịch truy quét trên khu vực hoang mạc al-Safa. Những tay súng khủng bố vẫn đang còn ẩn nấp trong một số hang động vùng núi lửa cổ đại.
Binh sĩ quân đội Syria trên chiến trường al-Safa. Ảnh minh họa: South Front.
Binh sĩ quân đội Syria trên chiến trường al-Safa. Ảnh minh họa: South Front.

Quân đội Syria giải phóng thành công hẻm núi al-Safa, nằm giữa vùng hoang mạc al-Suwayda và sa mạc Damascus ngày 17.11.2018 sau hơn hai tháng giao chiến ác liệt với các tay súng IS cố thủ tại đây. Sau khi giành được quyền kiểm soát toàn bộ hẻm núi, quân đội Syria tiến hành chiến dịch truy quét khủng bố còn đang ẩn nấp, thu giữ nhiều vũ khí trang bị của IS.

Trong quá trình rà soát, truy quét, các đơn vị an ninh quân đội Syria tiêu diệt một số tay súng IS ẩn nấp trong hang động nham thạch núi lửa tại al-Safa. Quân đội Syria thu giữ nhiều vũ khí, trong đó có cả những vũ khí, trang bị do Mỹ sản xuất, nhiều trang thiết bị của Liên Hiệp Quốc và châu Âu.

Hoạt động truy quét và vô hiệu hóa sẽ còn phải kéo dài do địa hình phức tạp, các tay súng IS được huấn luyện để chiến đấu trong điều kiện cực kỳ khắc nghiệt như sa mạc, thời tiết giá lạnh, sống trong khu vực không có điều kiện thuận lợi về môi trường. Quân đội Syria buộc phải rà soát, tìm kiếm kỹ lưỡng tất cả các hang động, khu trú ẩn tự nhiên nhằm vô hiệu hóa các phần tử khủng bố còn sống sót, đảm bảo an ninh cho các khu dân cư gần đó.

Quân đội Syria tiến hành chiến dịch truy quét tàn binh IS trên chiến trường al-Safa, Sweida. Video: SANA.