Quân đội Syria đánh thẳng vào cửa tây thành phố Palmyra

VietTimes -- Ngày 14.-3.2016  trên vùng nông thôn phía đông tỉnh Homs,  lực lượng Tigers phối hợp với Lữ đoàn Diều hâu Sa mạc và Liwaa Imam 'Ali (bán quân sự Iraq) tiếp tục tấn công trên vùng lân cận của thành phố Palmyra (Tadmur), đánh vào những địa điểm có trận địa phòng ngự của IS.
Quân đội Syria đánh thẳng vào cửa tây thành phố Palmyra

Các lực lượng vũ trang Syria bắt đầu cuộc tấn công trên vùng nông thôn miền Bắc Palmyra, tiến công về phía sở chỉ huy Lữ đoàn 550 từ khu mỏ đá cổ Palmyra, nơi diễn ra các cuộc giao tranh ác liệt trước khi quân đội Syria giành được những kết quả đáng kể trên đường tiến công dọc theo chiến tuyến Al-Bayarat.

Phía Tây Nam của lữ đoàn 550, lực lượng Tigers đã tấn công đến tuyến chiến đấu đầu tiên của IS tại Al-Dawah, trên địa bàn này diễn ra cuộc ác chiến khốc liệt kéo dài suốt ngày.

Mặc dù không có nhiều kết quả ở Al-Dawah, các lực lượng vũ trang Syria giành quyền kiểm soát cao điểm 853 thuộc Jabal Hayyal sau trận chiến dữ dội với những tay súng khủng bố IS cố thủ xung quanh những ngọn núi.

Trong ngày 14.03.2016, các lực lượng Tiger kiểm soát 80 phần trăm khu vực Jabal Hayyan, nằm ở vùng nông thôn phía tây nam Palmyra. Còn khoảng 3 km ngăn cách các lực lượng vũ trang Syria tới biệt thự chiến lược Qatar Royal . Địa bàn quan trọng này được IS sử dụng như trại huấn luyện tân binh mới của chúng.

Cận cảnh không quân Syria tấn công ở Palmyra

NT