Premier League: Sớm nhất phải ngày 8-6

VietTimes — Sky Sports đưa tin hôm thứ Sáu (17/04), 20 CLB Premier League đã họp trực tuyến chỉ có thể sớm nhất nối lại các trận đấu từ ngày 8-6. Nếu như vậy 92 trận đấu sẽ được tiến hành trong 5 tuần, người ta hy vọng giải sẽ hoàn thành giải vào giữa tháng 7.

Các đội đều tỏ ý sẽ quyết tâm đã nốt các vòng đấu còn lại nhưng họ cũng khẳng định lập trường là họ sẽ không đá lại cho đến khi chính phủ Anh cho phép tiến hành. Ảnh VT.

Các đội đều tỏ ý sẽ quyết tâm đã nốt các vòng đấu còn lại nhưng họ cũng khẳng định lập trường là họ sẽ không đá lại cho đến khi chính phủ Anh cho phép tiến hành. Ảnh VT.

Với hơn 100.000 ca lây nhiễm và khoảng 15.000 người tử vong, tình hình dịch bệnh tại Anh vẫn đang dấy lên nỗi lo. Điều này khiến BTC Premier League và CLB đã phải bàn luận khá kỹ.

Quyết tâm hoàn thành 92 trận đấu

Do dịch Covid, Premier League đã ngừng thi đấu kể từ ngày 13-3 và vẫn còn 9 vòng đấu với 92 trận đấu để kết thúc mùa mùa giải. BTC đã giới thiệu cho các CLB Premier League tham dự buổi họp trực tuyến với hàng loạt kịch bản khác nhau. Trong đó, giả định các phương án giải được khởi động lại vào tháng 6, tháng 7 và tháng 8. Tuần trước, có tin đồn là các CLB Premier League đã đồng ý thời điểm kết thúc chiến dịch là ngày 30-6 như khuyến cáo của UEFA.

Premier League: Sớm nhất phải ngày 8-6 ảnh 1

BTC khuyến cáo cầu thủ nên tập luyện trong khoang riêng của họ để tránh tiếp xúc quá nhiều với những cầu thủ khác trong phòng thay đồ.  Ảnh CLB

Nhưng tại cuộc họp sau khi phân tích các quan chức bóng đá Anh và CLB đã khẳng định là giải không thể nối lại trước ngày 8-6. Các đội đều tỏ ý sẽ quyết tâm đã nốt các vòng đấu còn lại nhưng họ cũng khẳng định lập trường là họ sẽ không đá lại cho đến khi chính phủ cho phép tiến hành.

Sớm nhất phải ngày 8-6

Hiện nay, Chính phủ Anh đang quyết định giãn cách xã hội cho đến ngày 7-5, nên các CLB đều cho rằng sớm nhất phải ngày 8-6 Premier League mới có thể lăn bóng trở lại. Tất nhiên kèm với điều kiện tình hình dịch Covid hiện tại không tệ hơn và lệnh phong tỏa không bị kéo dài. Nhiều khả năng các trận đấu cũng sẽ được chơi sau cánh cửa đóng kín, với tất cả cầu thủ, BHL, nhân viên tổ chức và các quan chức trận đấu đều được kiểm tra Covid-19 trước khi vào sân.

Để duy trì phong độ và thể lực việc tập luyện của các CLB sẽ phải được kiểm soát. Theo đó, BTC khuyến cáo cầu thủ nên tập luyện trong khoang riêng của họ để tránh tiếp xúc quá nhiều với những cầu thủ khác trong phòng thay đồ.