Phòng làm việc của TT Biden: Thảm mới, ghế mới, không còn “nút Diet Coke” của ông Trump

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes –  Một nút bấm mà cựu Tổng thống Donald Trump dùng để yêu cầu Coca ăn kiêng khi ngồi trên bàn làm việc tại Nhà Trắng đã được gỡ bỏ khi ông Joe Biden nhậm chức.
Phòng Bầu dục dưới thời Biden đã được trang trí lại (Ảnh: AP)
Phòng Bầu dục dưới thời Biden đã được trang trí lại (Ảnh: AP)

Ông Trump lần đầu tiên khoe chiếc hộp gỗ nhỏ của mình trong các cuộc phỏng vấn với hãng AP và tờ Financial Times năm 2017. Ông đã chỉ cho các phóng viên bằng cách bấm một chiếc nút màu đỏ bên trong hộp, và sau đó một nhân viên Nhà Trắng mang mộc cốc soda vào Phòng Bầu dục cho ông.

Trong những năm sau đó, ông Trump thường xuyên được chụp ảnh cùng với chiếc hộp gỗ hình chữ nhật trên bàn, ngay gần chiếc điện thoại của ông.

Nút bấm này không có gì mới lạ và cũng không chỉ để sử dụng để yêu cầu đồ uống có ga – Tổng thống Barack Obama từng có lần được chụp ảnh cùng nó trong một bữa ăn trưa cùng với Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi.

Nhưng dường như Tổng thống Biden đã gỡ bỏ chiếc nút bấm này trên bàn làm việc của ông.

Thay vào đó, nhiều bức ảnh chụp bàn làm việc của ông Biden trong ngày đầu tại Nhà Trắng cho thấy 2 chiếc điện thoại, 1 tách cà phê, 1 bộ bút. Không rõ chiếc nút bấm nọ đã chuyển đi đâu.

Chiếc nút bấm gọi đồ uống của ông Trump đã không còn trên bàn làm việc của ông Biden (Ảnh: Twitter)

Chiếc nút bấm gọi đồ uống của ông Trump đã không còn trên bàn làm việc của ông Biden (Ảnh: Twitter)

Gần như tất cả các đời Tổng thống Mỹ đều thay đổi nội thất Phòng Bầu dục sau khi nhậm chức, và nút bấm này không phải thứ duy nhất mà ông Biden thay đổi.

Tổng thống Biden đã thay thế một bức tranh của Tổng thống Andrew Johnson bằng một bức tranh của Tổng thống Franklin Delano Roosevelt, và bày một số bức ảnh của các nhà hoạt động và cấp tiến khác trong phòng, bao gồm Robert F. Kennedy, Martin Luther King Jnr., Rosa Parks, Eleanor Roosevelt và nhà hoạt động vì người lao động và dân quyền Cesar Chavez.

Ông cũng treo các bức họa của Benjamin Franklin, Tổng thống Thomas Jefferson và Bộ trưởng Tài chính Alexander Hamilton.

Những bức ảnh và tượng trong phòng làm việc của Tổng thống Biden (Ảnh: Reuters)

Những bức ảnh và tượng trong phòng làm việc của Tổng thống Biden (Ảnh: Reuters)

Thay đổi dễ thấy nhất mà ông Biden thực hiện là một tấm thảm trải sàn màu xanh thẫm, có con dấu của Tổng thống ở giữa, mà lần gần nhất được sử dụng là bởi Tổng thống Bill Clinton, để thay thế cho tấm thảm trải sàn sáng màu của ông Trump. Ông Biden cũng sử dụng những tấm màn treo màu vàng thẫm từ thời Tổng thống Clinton.

Ông Biden cũng giữ lại chiếc bàn làm việc có tên Resolute. Nó được đặt tên như vậy bởi được chế tạo từ gỗ sồi lấy từ con tàu thăm dò Bắc Cực của Anh HMS Resolute.

Những bức tranh được treo trong Phòng Bầu dục (Ảnh: Reuters)

Những bức tranh được treo trong Phòng Bầu dục (Ảnh: Reuters)

Nhà Trắng dưới thời Biden cũng giữ nguyên một số bộ đồ đạc, tranh ảnh và đồ cổ. Các đời Tổng thống Mỹ có thể mượn nhiều vật phẩm được trưng bày tại Bảo tàng Smithsonian và các bảo tàng khác.

Người phụ trách Nhà Trắng cai quản mọi thứ, và việc thay đổi trang trí được thực hiện chỉ vài trờ đồng hồ sau khi Tổng thống mãn nhiệm rời khỏi tòa nhà này và trước khi tân Tổng thống tới.

Ông Biden cũng thay thế một loạt các lá cờ quân đội mà ông Trump từng sử dụng để trang trí văn phòng làm việc, bằng một lá quốc kỳ Mỹ và một lá cờ có con dấu Tổng thống trên đó, cả hai đều được đặt đằng sau bàn làm việc của ông.