Phó Tổng Giám đốc Vũ Thị Ngọc Lan bị khởi tố, PVEP lên tiếng

VietTimes -- Tổng công ty Thăm dò khai thác dầu khí (PVEP) cho biết không có chủ trương và không cho phép bất kỳ cán bộ, nhân viên nào nhận tiền chi ngoài lãi suất của các hợp đồng tiền gửi.
Ảnh minh họa (Nguồn: PVEP)
Ảnh minh họa (Nguồn: PVEP)

Được biết, ngày 7/1/2019, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Bộ Công An đã ra quyết định khởi tố bị can đối với bà Vũ Thị Ngọc Lan – Phó Tổng Giám đốc PVEP, về tội danh lạm dụng chức vụ, quyền hạn trong quá trình điều tra mở rộng giai đoạn 2 vụ án Ngân hàng Đại Dương - Oceanbank. 

PVN, “cuộc tình” OceanBank và “di họa” lãi ngoài...

Theo đó, cơ quan điều tra xác định bà Vũ Thị Ngọc Lan trong thời gian từ năm 2012-2014 đã có hành vi lạm dụng chức vụ là Phó tổng giám đốc PVEP để nhận tiền từ OceanBank chi lãi ngoài (tiền chăm sóc khách hàng) sau đó chiếm đoạt tài sản.

Phản hồi về sự việc này, PVEP cho biết bà Vũ Thị Ngọc Lan giữ vị trí Phó Tổng Giám đốc đơn vị này từ tháng 1/2009 và đã có nhiều đóng góp trong lĩnh vực chuyên môn.

Bên cạnh đó, PVEP cũng cho biết sự việc này là một tổn thất về công tác cán bộ và đã phân công nhân sự thay thế tạm thời để đảm bảo duy trì bình thường và triển khai hiệu quả các nhiệm vụ và hoạt động. PVEP cũng đang phối hợp với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) thực hiện các thủ tục cần thiết về Đảng, về chính quyền đối với bà Lan theo đúng các quy định hiện hành.

“PVEP không có chủ trương và không cho phép bất kỳ cán bộ, nhân viên nào nhận tiền chi ngoài lãi suất của các hợp đồng tiền gửi. Các nguyên tắc, nội quy này đã được phổ biến rộng rãi tới các bộ phận liên quan và cán bộ, nhân viên Tổng Công ty. Cho tới nay, Tổng Công ty PVEP đã và đang tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng trong quá trình làm rõ vụ việc” - đơn vị này cho biết trong thông báo về sự việc.

Ngoài ra, PVEP khẳng định luôn tuân thủ chặt chẽ các quy định của pháp luật liên quan và chú trong tới hiệu quả kinh tế, bảo toàn vốn của doanh nghiệp trong việc hợp tác với Oceanbank và các ngân hàng, tổ chức tín dụng khác.

Trước bà Vũ Thị Ngọc Lan, vào ngày 18/12/2018, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Bộ Công An đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Đỗ Văn Khạnh về tội danh lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản trong quá trình điều tra mở rộng giai đoạn 2 vụ án Ngân hàng Đại Dương - Oceanbank.

Được biết, ông Đỗ Văn Khạnh từng giữ chức vụ Tổng Giám đốc PVEP từ tháng 02/2012 đến hết tháng 11/2015./.