Phố cổ Hội An lọt top 3 điểm đến du lịch tuyệt vời nhất thế giới năm 2020

VietTimes – Tạp chí du lịch Travel and Leisure (Hoa Kỳ) vừa bình chọn Hội An đứng thứ ba thế giới năm 2020 và khu phố cổ này lần thứ hai liên tiếp xếp đầu của châu Á về đô thị du lịch tuyệt vời nhất năm 2020.
Một góc đô thị cổ Hội An bên dòng sông Hoài (ảnh Hồ Xuân Mai)
Một góc đô thị cổ Hội An bên dòng sông Hoài (ảnh Hồ Xuân Mai)

Danh sách top 25 đô thị du lịch tuyệt vời nhất thế giới có nhiều đô thị du lịch nổi tiếng như: Florence, Rome (Ý), Porto, Lisbon (Bồ Đào Nha), Kyoto, Tokyo (Nhật Bản), Bangkok (Thái Lan), Singapore... Trong đó, phố cổ Hội An xếp thứ 3 với 90,52 điểm và là TP ở châu Á có vị trí cao nhất trong danh sách bình chọn.

Nhiều năm qua, Hội An liên tục nằm trong top 10 điểm đến tuyệt vời nhất thế giới theo bình chọn của độc giả tạp chí Travel and Leisure. Với kết quả này, phố cổ Hội An trở thành đô thị liên tiếp 2 năm liền được độc giả Travel and Leisure bình chọn là thành phố đứng đầu top các thành phố du lịch “tốt nhất châu Á”.

Trước đó, qua khảo sát lấy kết quả các giải thưởng du lịch World's Best Awards của Travel and Leisure năm 2019, Hội An cũng đứng đầu top 15 điểm đến du lịch “tốt nhất châu Á”. Tiêu chí đánh giá được các đảo độc giả bình chọn gồm sự đặc sắc của các điểm du lịch, văn hóa, ẩm thực, tính thân thiện của cộng đồng, các điểm mua sắm và giá trị tổng thể của điểm đến.

Theo giới thiệu của Travel and Leisure, phố cổ Hội An từ lâu là điểm du lịch hấp dẫn du khách quốc tế đến than quan, tìm hiểu các kiến trúc cổ, nhịp sống đêm thú vị và nhất là văn hóa và con người Hội An gắn liền với dòng sông Hoài thơ mộng.