Phiến quân Houthi bao vây lực lượng đối lập Yemen

VietTimes -- Video do đài AP ghi hình ở phía tây thành phố Taiz của Yemen, trong hoàn cảnh lực lượng đối lập chiến đấu chống lại phiến quân Houthi đang tiến hành bao vây thành phố. 

Hình cắt từ clip

Hình cắt từ clip

Trong video, lực lượng phòng thủ (phe đối lập chống lại phiến quân Houthi) bao gồm binh sĩ chính phủ, có hỗ trợ của liên quân Yemen - Arab do Arab Saudi chỉ huy và dân quân tại chỗ của Taiz được trang bị khá tốt, có vũ khí hạng nặng như đại liên, cối 120 ly, xe tăng, máy bay chiến đấu....

Không rõ trang bị của phía lực lượng tấn công phiến quân Houthi. Vì các video do lực lượng đối lập với phiến quân Houthi hoặc liên quân Yemen - Arab do Arab Saudi chỉ huy thực hiện đều quay từ xa, ít khi có cảnh cận chiến như cách phiến quân Houthi hay thực hiện.

Tuy nhiên, nhìn vào video có thể thấy cuộc chiến tấn công và phòng thủ Taiz khá quyết liệt. Các vũ khí hạng nặng của phe phòng thủ như súng cối, máy bay, xe tăng, đại liên đã được sử dụng ở những cửa mở nơi phiến quân Houthi tấn công vào thành phố.   

Hiện, có tin lực lượng đối lập và liên quân Yemen - Arab đã giải tỏa được áp lực bao vây của phiến quân Houthi ở thành phố Taiz.