OpenAI chi 10 triệu USD thu hút các kỹ sư từ Google AI

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – OpenAI muốn thu hút các nhà nghiên cứu AI của Google bằng khoản tiền trị giá 10 triệu USD.

Ảnh: Business Insider
Ảnh: Business Insider

Theo The Information, OpenAI hiện đang cố gắng thu hút một số nhà nghiên cứu giỏi nhất của Google thông qua mức lương trị giá hàng triệu USD, cũng như các tài nguyên công nghệ hàng đầu bao gồm chip tăng tốc AI để phục vụ nghiên cứu.

OpenAI đang lên kế hoạch bán cổ phiếu cho các nhân viên của mình nhằm định giá lại công ty lên mức 86 tỷ USD, cao gấp 3 lần hiện nay. Đồng thời, các nhà tuyển dụng của OpenAI cũng công khai lôi kéo các nhà nghiên cứu AI hàng đầu của Google với gói lương lên đến 10 triệu USD kèm theo ưu đãi quyền mua cổ phiếu với giá hiện tại tương ứng mức định giá công ty 27 tỉ USD trước khi tăng.

Được biết, trước đó OpenAI cũng thu hút được những nhân tài từ Google và Meta để phát triển ChatGPT. Trong danh sách các nhà phát triển ChatGPT ra mắt tháng 11/2022, có tới 5 cựu nghiên cứu viên của Google. Tới tháng 2 năm nay, OpenAI đã thuê 93 cựu nhân viên của Google và Meta, bao gồm 59 cựu nhân viên Google và 34 cựu nhân viên Meta. Các kỹ sư làm việc cho bộ phận siêu liên kết của OpenAI và được nhận mức lương hàng năm từ 245.000 USD đến 450.000 USD bao gồm cả cổ phiếu và các lợi ích khác.

Jan Leike, người đứng đầu bộ phận siêu liên kết của OpenAI, một nhóm tập trung phát triển hệ thống AI giúp công nghệ này phù hợp hơn với lợi ích của con người, cho biết nhóm đang tích cực tuyển dụng các kỹ sư nghiên cứu, nhà khoa học và nhà quản lý.

Leiki chia sẻ trong chương trình "The 80.000 Hours Podcast" rằng công ty đang tìm kiếm những ứng viên có chuyên môn và niềm đam mê giúp AI trở nên an toàn hơn, những người có tư duy phản biện, hiểu về học máy và biết cách viết code.

Theo Business Insider