Online Friday 2023 đặt mục tiêu chốt 3 triệu đơn hàng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Với mục tiêu có khoảng 1 tỉ lượt xem, 3 triệu đơn hàng được chốt, 10 triệu người tiếp cận, 3.000 doanh nghiệp tham gia trong 60 giờ Online Friday 2023, Ban Tổ chức kỳ vọng đây là điểm sáng của thương mại điện tử Việt Nam.

Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số tổ chức họp báo thông tin về Chương trình Tuần lễ Thương mại điện tử quốc gia và Ngày mua sắm trực tuyến Việt Nam - Online Friday 2023.
Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số tổ chức họp báo thông tin về Chương trình Tuần lễ Thương mại điện tử quốc gia và Ngày mua sắm trực tuyến Việt Nam - Online Friday 2023.

Chương trình Tuần lễ Thương mại điện tử (TMĐT) quốc gia và Ngày mua sắm trực tuyến Việt Nam - Online Friday 2023 là sự kiện TMĐT quốc gia lớn nhất trong năm do Bộ Công Thương phối hợp cùng các cơ quan của Chính phủ, UBND các tỉnh/thành phố, hiệp hội, nhãn hàng, doanh nghiệp, sàn TMĐT lớn và các nền tảng hỗ trợ bán hàng cùng đồng hành, tổ chức. Thông tin vừa được Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công thương) công bố hôm nay (16/11).

Năm nay, chương trình có kế hoạch hành động thiết thực và kịp thời hướng tới bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng trên môi trường trực tuyến. Cơ quan quản lý và các sàn TMĐT, trung gian thanh toán, ngân hàng,… sẽ cam kết chung tay xây dựng thị trường TMĐT bền vững trong “Tuần lễ TMĐT quốc gia và Ngày mua sắm trực tuyến Online Friday.

Cơ quan quản lý thị trường, bảo vệ người tiêu dùng cũng sẽ phối hợp theo dõi phản hồi của người tiêu dùng trong dịp này.

"Ngay trong các phiên livestream, Ban tổ chức sẽ rà soát, phát hiện hàng hóa có dấu hiệu vi phạm, tạm dừng phiên livestream ngay khi phát hiện vi phạm" - đại diện Ban Tổ chức cho biết tại họp báo.

Các hoạt động chính trong khuôn khổ chương trình là: Hội nghị Phát triển TMĐT Việt Nam; 60h mua sắm trên các nền tảng trực tuyến tại Việt Nam; Lễ hội trải nghiệm TMĐT và âm nhạc tại phố đi bộ Hồ Gươm, Hà Nội; Các hoạt động tuyên truyền, phổ biến, trải nghiệm đối với người tiêu dùng, doanh nghiệp và cơ quan quản lý thông qua Hệ sinh thái số tăng cường bảo vệ người tiêu dùng trong thương mại điện tử…

Với mục tiêu có khoảng 1 tỷ lượt xem trên các nền tảng của chương trình, 3 triệu đơn hàng được chốt, 10 triệu người tiếp cận với chương trình, 500 nhãn hàng và 3.000 doanh nghiệp tham gia trong 60 giờ ngày mua sắm trực tuyến Việt Nam – Online Friday 2023, ban tổ chức kỳ vọng chương trình năm nay sẽ là một điểm sáng trong bức tranh chung của lĩnh vực TMĐT, cũng như kinh tế số tại Việt Nam.

Bà Lê Hoàng Oanh - Cục trưởng Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số cho biết: “Tuần lễ TMĐT sẽ đem đến những lợi ích thiết thực cho người tiêu dùng khi tham gia mua sắm, đồng thời xây dựng một mối liên kết chặt chẽ, bền vững giữa cộng đồng doanh nghiệp từ nhà sản xuất, nhà phân phối đến các đơn vị cung ứng dịch vụ hạ tầng cho TMĐT”.

Ông Nguyễn Lâm Thanh - đại diện TikTok Việt Nam khẳng định, TikTok Shop sẽ là nền tảng chính để triển khai mega livestreams "60 giờ ngày mua sắm trực tuyến" nhằm khuyến khích các nhà bán hàng, nhà sáng tạo nội dung chia sẻ các kinh nghiệm mua sắm hữu ích, giới thiệu các sản phẩm chất lượng, các chương trình khuyến mãi hấp dẫn,… đến với hàng triệu người tiêu dùng trên khắp cả nước.

Tại sự kiện, Shopee cũng thiết lập gian hàng "10 năm hàng Việt" với nhiều ưu đãi giảm giá lên đến 50% và hàng loạt ưu đãi miễn hết phí vận chuyển, để đồng hành cùng chương trình OnlineFriday 2023./.