Ông Trịnh Văn Quyết thu được hơn 6.400 tỉ đồng từ hành vi lừa đảo

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Ngày 25/8, Bộ Công an đã quyết định khởi tố bổ sung tội danh “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Công ty CP Xây dụng FLC Faros và các công ty có liên quan đối với ông Trịnh Văn Quyết và các cá nhân khác.
Ông Trịnh Văn Quyết
Ông Trịnh Văn Quyết

Theo quyết định của Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an), trong quá trình điều tra mở rộng vụ án “Thao túng thị trường chứng khoán" xảy ra tại Công ty CP Tập đoàn FLC, Công ty CP Chứng khoán BOS và các công ty có liên quan, Cơ quan CSĐT có căn cứ xác định ngoài hành vi phạm tội đã bị khởi tố, các bị can: Trịnh Văn Quyết, Trịnh Thị Minh Huế, Trịnh Thị Thúy Nga, Hương Trần Kiều Dung, còn có hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo cơ quan công an, từ năm 2014 đến năm 2016, thông qua việc làm thủ tục tăng vốn điều lệ khống từ 1,5 tỷ đồng lên 4.300 tỷ đồng, tương ứng với 430 triệu cổ phần của Công ty CP Xây dựng Faros và khi được niêm yết 430 triệu cổ phiếu ROS trên sàn chứng khoán, các cá nhân đã bán chiếm đoạt tiền của các nhà đầu tư.

Bước đầu xác định, tính đến ngày 24/2/2021, Trịnh Văn Quyết đã chỉ đạo Trịnh Thị Minh Huế bán toàn bộ cổ phiếu ROS mang tên Trịnh Văn Quyết và cổ phiếu ROS mang tên 5 cá nhân khác (do Quyết nhờ đứng tên), thu được tổng cộng 6.412 tỉ đồng và rút tiền mặt để chiếm đoạt.

Ngày 23/8/2022, công an đã có quyết định bổ sung quyết định khởi tố vụ án hình sự và quyết định khởi tố bị can đối với: Trịnh Văn Quyết, Trịnh Thị Minh Huế, Trịnh Thị Thúy Nga và Hương Trần Kiều Dung về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", xảy ra tại Công ty CP Xây dựng FLC Faros và các công ty có liên quan.

Ngày 24/8/2022, Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao đã ra các quyết định phê chuẩn quyết định bổ sung quyết định khởi tố 4 bị can trên. Ngày 25/8/2022, công an đã thi hành các quyết định tố tụng theo quy định của pháp luật.