Ông Putin quá nổi tiếng: Phương Tây không nên “bới lông tìm vết“

Giới chính khách phương Tây không nên “bới lông tìm vết” soi mói sự nổi tiếng của Tổng thống Nga Vladimir Putin, mà hãy tìm hiểu nguyên nhân vì sao họ không được sự ủng hộ của công dân nước mình, Chủ tịch Duma Quốc gia Nga Vyacheslav Volodin nhận xét.
Tổng thống Nga Putin
Tổng thống Nga Putin

"Câu hỏi về uy tín không nên nhắm vào ông Putin như vì  sao ông có được sự hâm mộ rộng lớn như vậy. Mà câu hỏi tương tự cần nhắm tới các nguyên thủ quốc gia khác là vì sao họ không được các công dân nước mình ủng hộ", ông Volodin nói ở Bern khi trả lời phỏng vấn của MC truyền hình Daryus Roshban dành cho kênh RTS của Thụy Sĩ.

Chủ tịch Duma Quốc gia Nga nhận xét, uy tín "khiêm tốn" của một số nhà lãnh đạo phương Tây có thể gắn với thực tế là "số lượng lớn các công dân châu Âu cho rằng cần giải quyết nhiều vấn đề theo cách khác, còn lối tiếp cận của Nga khiến họ nể".

"Khi ta nói về hiện tượng Putin, chỉ cần xuất phát từ thực tế là quả thật ông Putin là một Tổng thống mạnh, đã làm rất nhiều việc cho đất nước mình, và do đó được sự ủng hộ của các công dân", ông Volodin nói. Chủ tịch Duma Quốc gia Nga lưu ý rằng theo dữ liệu thăm dò ý kiến, nhà lãnh đạo Nga hiện nay nhận được sự ủng hộ của hơn 80% công dân trong nước.

MC truyền hình, người đã từng phỏng vấn Tổng thống Nga, cũng thừa nhận rằng ông Putin "được hâm mộ ở Nga, điều đó rất rõ ràng".

"Nhưng dưới góc độ nhãn quan phương Tây, hệ thống chính trị Nga không đủ sức cạnh tranh nặng ký trước các đối thủ chính trị", ông nhận xét.

"Tôi những muốn đáp lại như thế này: bản thân nhân dân Nga cần quyết định ai sẽ trở thành Tổng thống Nga, cần có sự cạnh tranh như thế nào", Chủ tịch Duma Quốc gia Nga trả lời. Ngày 18/2, phái đoàn Duma Quốc gia Nga do ông Volodin dẫn đầu đã tới Thụy Sĩ trong chuyến thăm chính thức.

Theo SP