Ô tô "nhái" biển số xanh, chạy ngược chiều trên cao tốc suốt 15km

VietTimes – Cơ quan chức năng đã điều tra, làm rõ vụ việc xe giả biển số xanh đi ngược chiều trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai. Tài xế đã sử dụng đèn led màu xanh gây nhầm lẫn với xe công vụ và chạy ngược chiều suốt 15km.

Hình ảnh ô tô ngược chiều trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai đươc Camera ghi lại

Hình ảnh ô tô ngược chiều trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai đươc Camera ghi lại

Cụ thể, sáng sớm 13/3, thông qua tin báo của người dân và hệ thống camera giám sát, Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 1 thuộc Cục CSGT phát hiện chiếc ô tô mang BKS 15A-705.xx đang đi ngược chiều tại Km77 cao tốc Nội Bài – Lào Cai.

Ngày 15/3, Cục CSGT cho biết, đã xác minh được tài xế ô tô đi ngược chiều trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai là H.G.V. (SN 1999, trú tại quận Đồ Sơn, TP Hải Phòng).

Tại cơ quan công an, H.G.V khai nhận, khoảng 6h ngày 13/3, anh lái xe ô con mang BKS 15A-705.XX đi ngược chiều tại Km 77 đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai.

"Sáng sớm hôm đó, tôi đón khách từ Hải Phòng đi Lào Cai. Khi điều khiển xe qua nút giao phố Lu thì tôi đánh lái sang trái để vượt 2 ô tô khác. Sau khi vượt xong, tôi phát hiện xe mình đi ở đoạn đường không có rào chắn, chỉ có vạch sơn màu vàng. Đi thêm được một đoạn, tôi phát hiện xe mình đã đi ngược chiều”, lái xe H.G.V. cho hay.

Anh V. cũng cho biết thêm trong quá trình đi ngược chiều anh đã bật đèn cảnh báo khẩn cấp và đi sát dải phân cách giữa đường và anh đã tránh khoảng 10 ô tô khác trong lúc đi ngược chiều. Đi ngược chiều được 15km, tài xế V. cho xe quay đầu, đi đúng chiều hướng về Hà Nội. Trên xe lúc này anh V. chở theo 2 vợ chồng hành khách người Hải Phòng.

Với hành vi đi ngược chiều trên cao tốc, tài xế V. sẽ bị xử lý từ 16 đến 18 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 5 tháng đến 7 tháng. Đối với hành vi lắp đèn led màu xanh vào biển số, Cục CSGT cho biết sẽ tiếp tục xác minh và xử lý theo quy định.