Người dùng có thể làm gì với nút Action mới trên iPhone 15 Pro?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Apple gần đây đã tiết lộ loạt iPhone 15 mới trong sự kiện ra mắt vừa diễn ra vào đêm 12/9 vừa qua.

Apple gần đây đã tiết lộ loạt iPhone mới trong sự kiện ra mắt vừa diễn ra vào đêm 12/9 vừa qua, trong đó có 2 mẫu điện thoại được người dùng mong chờ nhất là iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max, những mẫu điện thoại thông minh hàng đầu của công ty có nhiều tính năng nâng cao mà các mẫu máy iPhone 15 và iPhone 15 Plus không có. Ngoài việc có thân máy bằng titan nhẹ, nâng cấp camera ấn tượng và chip A17 Pro mới mạnh mẽ, các mẫu iPhone 15 Pro còn có nút Action (Hành động) hoàn toàn mới.

Vị trí từng là nút gạt thay đổi chế độ chuông và chế độ im lặng giờ đây đã được thay thế bằng một loại phím tắt linh hoạt và có khả năng tùy biến cao. Sau khi gán các thao tác ưa thích vào nút Action, người dùng chỉ cần nhấn và giữ nút Action để mở nhanh các tính năng hoặc ứng dụng đã gán. Phản hồi xúc giác cũng như phản hồi trực quan nhờ Dynamic Island sẽ giúp người dùng nhận biết rằng nút Action đang hoạt động.

Nút Action mới của iPhone 15 Pro có thể làm được gì

Nút Acrion 2.png
Nút Action mới của iPhone 15 Pro có thể làm được gì (Ảnh: Slash Gear)

Tính năng mặc định của nút Action trên iPhone 15 Pro sẽ là thay đổi giữa chế độ chuông và chế độ im lặng. Ngoài ra, người dùng hoàn toàn có thể gán vào nút Action một chức năng khác trên iPhone.

Thay vì bị hạn chế chức năng bật tắt chế độ im lặng, nút Action cũng có thể được sử dụng để kích hoạt một trong nhiều chế độ có sẵn trên iPhone, chẳng hạn như chế độ không làm phiền. Nó có thể bật đèn pin ngay lập tức hoặc cung cấp quyền truy cập nhanh vào các ứng dụng phổ biến của iPhone như máy ảnh hoặc ghi nhớ giọng nói, giúp ghi lại những khoảnh khắc một cách nhanh chóng và tiện lợi hơn. Người dùng bị suy giảm thị lực và khả năng vận động cũng có thể tận dụng nút Action để kích hoạt các tính năng Trợ năng hữu ích và các ứng dụng hữu ích khác như Kính lúp.

Tùy chọn hữu ích nhất để gán vào nút Action chính là ứng dụng Phím tắt (Shortcuts app), ứng dụng này sẽ hiển thị cho người dùng gần như toàn bộ các chức năng có sẵn trên iPhone. Chỉ cần nhấn và giữ nhanh nút Action, bạn có thể khởi chạy bất kỳ ứng dụng iPhone nào bạn chọn hoặc thực hiện các tác vụ cần thiết, chẳng hạn như bật các phụ kiện tương thích trong ngôi nhà thông minh của mình hoặc thậm chí tự động tính toán tiền boa khi bạn đi ăn ở nhà hàng.

Lưu ý rằng nếu bạn quyết định thay thế chức năng chuyển đổi chuông/im lặng mặc định của nút Action, bạn có thể truy cập Trung tâm điều khiển để chuyển chiếc iPhone của mình về chế độ im lặng khi cần thiết. Hơn nữa, theo thông cáo báo chí của Apple, khả năng sử dụng nút Action để thực hiện tác vụ dịch thông qua iPhone 15 Pro sẽ được đưa vào bản cập nhật dự kiến ​​ra mắt sẽ ra mắt vào cuối năm nay.

Theo Slash Gear