Nữ du khách mặc áo dài Việt Nam được miễn vé tham quan di tích ở Huế trong ngày 8/3

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Các nữ du khách trong và ngoài nước mặc áo dài truyền thống Việt Nam sẽ được miễn vé tham quan trong ngày 8/3 tại tất cả các điểm di tích do Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế quản lý.

Du khách nữ mặc áo dài sẽ được miễn vé tham quan các điểm di tích Huế trong ngày 8/3
Du khách nữ mặc áo dài sẽ được miễn vé tham quan các điểm di tích Huế trong ngày 8/3

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế quyết định miễn vé tham quan tại tất cả các điểm di tích do Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế quản lý, vào ngày 8/3, với những phụ nữ mặc áo dài truyền thống Việt Nam.

Trước đó, vào ngày 3/3, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Ngày hội Áo dài và Ẩm thực "Hương sắc Huế" tại phố đi bộ Hoàng thành Huế, nhằm góp phần giữ gìn bản sắc văn hóa Huế, con người Huế.

Ngày hội đã diễn ra nhiều hoạt động thú vị như trưng bày gian hàng đặc sản ẩm thực của các địa phương; Giao lưu chia sẻ với nghệ nhân ẩm thực về món ngon xứ Huế; Quảng diễn áo dài cộng đồng và chương trình nghệ thuật Áo dài "Hương sắc Huế"...

Trong dịp này, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã phát động, kêu gọi xây dựng thành công gian hàng 0 đồng “1.000 áo dài - Trao tặng yêu thương”. Qua đó, tặng hơn 1.000 bộ áo dài đến các chị em có hoàn cảnh khó khăn hoặc có nhu cầu mặc áo dài, như một món quà nhân ngày 8/3.

Theo bà Trần Thị Kim Loan - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Thừa Thiên Huế, thông qua chuỗi hoạt động này, hình ảnh áo dài và ẩm thực của các vùng miền xứ Huế sẽ được tôn vinh, thể hiện niềm tự hào về văn hóa Huế, con người Huế.