Nóng: Từ 12h hôm nay (3/6), Đà Nẵng cách ly tập trung người từ vùng dịch về địa phương

VietTimes – Bắt đầu từ 12h ngày 3/6, Đà Nẵng sẽ thực hiện cách ly y tế tập trung đối với người từng đến, về từ các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng.

Chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại cửa ngõ giao thông dẫn vào TP Đà Nẵng

Chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại cửa ngõ giao thông dẫn vào TP Đà Nẵng

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh COVID-19 tại một số địa phương, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cầu các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện và đề nghị các cơ quan, đơn vị Trung ương, các hội, đoàn thể, cơ quan, đơn vị, tổ chức đóng trên địa bàn thực hiện cách ly y tế tập trung đối với người từng đến, về từ các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ kể từ ngày3/6 cho đến khi có thông báo mới.

Các trường hợp này thực hiện cách ly tập trung đủ 21 ngày kể từ ngày rời khỏi địa phương hoặc kể từ ngày tiếp xúc cuối cùng với bệnh nhân; phải lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 đủ 4 lần: lần 1 ngay khi bắt đầu cách ly, lần 2 vào ngày thứ 7, lần thứ 3 vào ngày thứ 14, lần 4 vào ngày thứ 20 kể từ ngày tiếp xúc cuối cùng với bệnh nhân hoặc ngày rời khỏi.

Đối với các trường hợp về từ vùng dịch khác tiếp tục thực hiện theo Công văn số 3244/UBND-SYT ngày 27/5/2021 của UBND TP; các trường hợp đặc biệt khác phải có ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo UBND TP.

Các trường hợp về từ vùng dịch thuộc diện cách ly tập trung tự chi trả các chi phí liên quan đến cách ly tập trung, kể cả chi phí xét nghiệm COVID-19.

Các trường hợp về từ các địa phương có dịch thuộc diện cách ly tại nhà khi đến TP Đà Nẵng phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ tính từ lúc lấy mẫu xét nghiệm.