Nóng: Microsoft chính thức đưa ChatGPT vào Bing và Edge

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Trong một bài đăng trên blog vào sáng 8/2, Microsoft cho biết họ đã chính thức ra mắt công cụ tìm kiếm Bing hoàn toàn mới cũng như một trình duyệt Edge - cả hai được tích hợp nền tảng ChatGPT.
Máy tìm kiếm Bing của Microsoft giờ đây đã được tích hợp nền tảng trí tuệ nhân tạo của OpenAI - cha đẻ của ChatGPT
Máy tìm kiếm Bing của Microsoft giờ đây đã được tích hợp nền tảng trí tuệ nhân tạo của OpenAI - cha đẻ của ChatGPT

Nội dung bài đăng trên blog của Microsoft có đoạn:

"Để trao quyền cho mọi người mở khóa niềm vui khám phá, cảm nhận sự kỳ diệu của sáng tạo và khai thác tốt hơn kiến ​​thức của thế giới, hôm nay, chúng tôi đang cải thiện cách thế giới hưởng lợi từ web bằng cách phát minh lại các công cụ mà hàng tỷ người sử dụng hàng ngày, công cụ tìm kiếm và trình duyệt.

Hôm nay, chúng tôi sẽ ra mắt một công cụ tìm kiếm Bing hoàn toàn mới, được hỗ trợ bởi AI và trình duyệt Edge, hiện có sẵn ở dạng xem trước tại Bing.com , để cung cấp khả năng tìm kiếm tốt hơn, câu trả lời đầy đủ hơn, trải nghiệm trò chuyện mới và khả năng tạo nội dung. Chúng tôi coi những công cụ này như một công cụ hỗ trợ AI cho web".

Satya Nadella, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Microsoft, cho biết: “AI sẽ thay đổi căn bản mọi danh mục phần mềm, bắt đầu với danh mục lớn nhất – tìm kiếm. “Hôm nay, chúng tôi sẽ ra mắt Bing và Edge được hỗ trợ bởi AI đồng hành và trò chuyện, để giúp mọi người nhận được nhiều hơn từ tìm kiếm và web”.

Microsoft cho biết trên thế giới mạng có 10 tỷ truy vấn tìm kiếm mỗi ngày, nhưng công ty ước tính một nửa trong số đó chưa được trả lời. Đó là bởi vì mọi người đang sử dụng tìm kiếm để làm những việc mà nó không được thiết kế ban đầu để làm.

Việc tìm kiếm một trang web là rất dễ dàng, nhưng đối với các câu hỏi hoặc nhiệm vụ phức tạp hơn, việc tìm kiếm thường không đạt kết quả yêu cầu.

Bing và Edge mới – Trợ lý cho người dùng trên web

Microsoft nói rằng họ đã kết hợp tìm kiếm, duyệt web và trò chuyện thành một trải nghiệm hợp nhất mà người dùng có thể thực hiện từ mọi nơi trên web, mang lại những trải nghiệm khác các công cụ tìm kiếm đã có sẵn trước đây:

  • Tìm kiếm tốt hơn. Bing mới cung cấp cho người dùng một phiên bản cải tiến của trải nghiệm tìm kiếm quen thuộc, cung cấp các kết quả phù hợp hơn cho những thứ đơn giản như tỷ số thể thao, giá cổ phiếu và thời tiết, cùng với một thanh bên mới hiển thị các câu trả lời toàn diện hơn nếu người dùng muốn.
  • Hoàn thành câu trả lời. Bing xem xét các kết quả từ khắp nơi trên web để tìm và tóm tắt câu trả lời mà người dùng đang tìm kiếm. Ví dụ: bạn có thể nhận được hướng dẫn chi tiết về cách thay thế trứng bằng một thành phần khác trong chiếc bánh mà bạn đang nướng ngay tại thời điểm đó mà không cần cuộn qua nhiều kết quả.
  • Trải nghiệm trò chuyện mới. Đối với các tìm kiếm phức tạp hơn – chẳng hạn như lập kế hoạch hành trình chuyến đi chi tiết hoặc nghiên cứu xem nên mua loại TV nào – Bing mới cung cấp tính năng trò chuyện tương tác mới. Trải nghiệm trò chuyện trao quyền cho người dùng để tinh chỉnh tìm kiếm của mình cho đến khi họ nhận được câu trả lời hoàn chỉnh mà mình đang tìm kiếm bằng cách hỏi thêm chi tiết, rõ ràng và ý tưởng – với các liên kết có sẵn để bạn có thể thực hiện ngay các quyết định của mình.
  • Một tia lửa sáng tạo. Có những lúc người dùng cần nhiều hơn một câu trả lời – họ cần nguồn cảm hứng. Bing mới có thể tạo nội dung để giúp họ. Nó có thể giúp người dùng viết email, tạo hành trình 5 ngày cho kỳ nghỉ mơ ước tới Hawaii, với các liên kết để đặt chuyến đi và chỗ ở, chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn xin việc hoặc tạo một câu đố vui. Bing cũng trích dẫn tất cả nguồn thông tin nên người dùng có thể thấy các liên kết đến nội dung web mà nó tham chiếu.
  • Trải nghiệm Microsoft Edge mới. Microsoft đã cập nhật trình duyệt Edge với các chức năng AI mới và giao diện mới, đồng thời, bổ sung thêm hai chức năng mới: Trò chuyện và soạn thảo. Với Thanh bên của Edge, người dùng có thể yêu cầu tóm tắt một báo cáo tài chính dài để nắm được những điểm chính cần rút ra – sau đó sử dụng chức năng trò chuyện để yêu cầu so sánh với báo cáo tài chính của một công ty cạnh tranh và tự động đưa báo cáo đó vào một bảng. Người dùng cũng có thể yêu cầu Edge giúp soạn nội dung, chẳng hạn như bài đăng trên LinkedIn, bằng cách đưa ra một số lời nhắc để họ bắt đầu. Sau đó, họ có thể yêu cầu Egde giúp họ cập nhật giọng điệu, định dạng và độ dài của bài đăng. Edge có thể hiểu trang web người dùng đang truy cập và điều chỉnh cho phù hợp.

Microsoft cũng dẫn ra các ví dụ cụ thể để người dùng nhận thấy tính ưu việt của 2 nền tảng Bing và Edge mới. Chẳng hạn với Bing mới, người dùng có thể hỏi các câu như "Sắp đến ngày kỷ niệm của tôi vào tháng 9, hãy giúp tôi lên kế hoạch cho một chuyến đi đâu đó vui vẻ ở Châu Âu, khởi hành từ London", hoặc "Tôi thích nhạc điện tử và muốn đến lễ hội đầu tiên của tôi trong năm nay. Bạn có bất cứ đề nghị hoặc lời khuyên cho tôi?".

Rõ ràng việc tích hợp ChatGPT đã giúp 2 công cụ của Microsoft trở nên thông minh hơn rất nhiều và có thể thực hiện những truy vấn đa dạng, phức tạp hơn Google Search hiện nay.

Microsoft cho biết Bing mới (tích hợp AI) hiện có sẵn ở dạng xem trước giới hạn trên máy tính để bàn và mọi người có thể truy cập Bing.com ngay hôm nay để thử các truy vấn mẫu và đăng ký danh sách chờ. Microsoft sẽ mở rộng bản xem trước lên hàng triệu người trong những tuần tới. Trải nghiệm di động cũng sẽ sớm có trong bản xem trước.