Những phát minh đáng lẽ có thể làm đảo lộn thế giới nhưng lại “lặn mất tăm”

VietTimes -- Có một danh sách vô tận các phát minh về cơ bản đã thay đổi cuộc sống của chúng ta. Lấy điện thoại thông minh và internet làm ví dụ, bạn có thể tưởng tượng cuộc sống của bạn mà không có chúng sẽ thế nào không? Chúng ta sẽ sống như thế nào nếu những thứ này không bao giờ được phát minh? Điều gì sẽ xảy ra nếu ai đó phá hủy những phát minh hữu ích này? Thực tế là đã có nhiều phát minh rực rỡ mà vì một lý do nào đó hay lý do khác, không bao giờ đưa ra công chúng.

Dưới đây là những câu chuyện về 8 phát minh vĩ đại có thể làm đảo lộn thế giới nếu chúng không bị biến mất.

1. Nhạc cụ của Stradivari

Ngày nay, các nhạc cụ do người thợ thủ công Ý Antonio Stradivari có giá trị bằng vàng. Đàn an-tô, vi-ô-lông và ghi-ta của ông có thể được đem ra trao đổi lấy nhà cửa, xe hơi và đá quý. Giá của mỗi cây vi-ô-lông có thể đạt hàng ngàn đô la.

Tất cả là vì chất lượng độc đáo của các nhạc cụ nghe như không có âm thanh nào khác thay thế được cộng với những loại này là cực kỳ hiếm hoi ngày hôm nay.

Nói về sự hiếm có, công nghệ chế tạo viôlông là bí mật gia đình của Stradivari. Nhưng khi Antonio chết, bí mật đã chết theo ông ta. Chỉ có 600 công cụ tồn tại cho đến ngày nay.

2. Tia tử thần

Năm 1930, Nikola Tesla tạo ra tia tử thần mà ông gọi là Tele Force.

Theo các nhà khoa học, các thiết bị tạo ra một khối lượng năng lượng mà có thể được sử dụng để tiêu diệt máy bay, máy móc thiết bị, hoặc thậm chí toàn bộ một đơn vị quân đội trong vòng bán kính 200 dặm.

Tuy nhiên, sau khi Tesla trình bày phát minh của mình, mọi người đã cố gắng ăn cắp nó. Đó là lý do tại sao nhà khoa học phải phá hủy thiết bị và tất cả các bản thiết kế. Nhiều người cho rằng ông đã quyết định loại bỏ tia tử thần khi ông nhận ra rằng không ai nên sở hữu một thiết bị mạnh mẽ như vậy. Và có lẽ đó là điều tốt nhất.

3. Nhiệt hạch hạt nhân lạnh

Bạn có nhớ lò phản ứng trong ngực của IronMan không? Thiết bị này hoạt động trên nguyên tắc nhiệt hạch hạt nhân lạnh. Nói cách khác, nó tạo ra nhiều năng lượng như một nhà máy điện nguyên tử, nhưng nó không nóng lên và có thể vừa vặn trong túi của bạn.

Năm 1989, giáo sư và nhà báo Eugene Mallove tuyên bố rằng ông đã quan sát hoạt động của loại năng lượng đó. Trong một trong những cuốn sách của mình, ông giải thích chi tiết về thí nghiệm thành công của phản ứng tổng hợp hạt nhân lạnh. Năm 2004, Mallove chết. Nhiều nhà khoa học và những người hoài nghi khác nghĩ rằng cuốn sách của giáo sư chỉ là trò lừa bịp và thí nghiệm không bao giờ xảy ra. Thật không may, chúng ta sẽ không bao giờ biết sự thật.

4. Vật liệu Starlite

Starlite là một loại nhựa thực sự khác thường được phát minh vào năm 1983 bởi một thợ làm tóc bình thường, Maurice Ward. Một lớp mỏng của vật liệu này có thể được áp dụng cho bất kỳ vật thể nào và vật liệu sau sẽ cách nhiệt lên đến 1000 ° C (gấp đôi bề mặt của mặt trời).

Năm 1993, đặc tính của Starlite đã được “khoe” trên TV. Một quả trứng được phủ một lớp nhựa mỏng và đun nóng bằng một vòi đốt khí gas. Khi họ bóc trứng, lòng trắng trứng đã hoàn toàn sống.

Năm 2011, Maurice Ward qua đời và không để lại bất kỳ thông tin nào về nội dung của tài liệu. Trong một thời gian dài, các nhà khoa học đã cố gắng thực hiện các thí nghiệm với các vật liệu khác nhau nhưng không tìm ra Starlite một lần nữa.

5. Hệ thống tạo mưa Cloudbuster

Wilhelm Reich, một nhà khoa học đến từ Maine, thích trồng quả việt quất, nhưng những dự thảo thường xuyên đã làm hỏng cây và quả mọng. Nhà khoa học đã quyết định tạo ra một thiết bị gọi là Cloudbuster. Ít nhất, đây là những gì truyền thuyết nói.

Vào thời điểm ra mắt thiết bị, các nhà máy bị hạn hán khủng khiếp và dự báo thời tiết không dự đoán được lượng mưa. Theo tin tức hàng ngày của Bangor, 3 giờ sau khi phóng, bầu trời bao phủ bởi tiếng sấm sét và mưa rơi trong một khoảng thời gian rất ngắn.

Sau một vài ngày, nghiên cứu của Wilhelm đã bị “dẹp tiệm” và các nguyên mẫu thiết bị đã bị tịch thu do các lệnh của Chính phủ. Nhưng nếu điều đó chưa xảy ra, Cloudbuster sẽ mang lại lượng mưa đến những nơi khô hạn nhất trên hành tinh.

6. Hệ thống mã hóa kỹ thuật số của Sloot

Nhà phát minh người Hà Lan Romke Jan Bernhard Sloot đã đưa ra ý tưởng về một thuật toán có thể giảm được hàng GB thông tin gấp 100 lần. Ông đã chứng minh ý tưởng của mình bằng cách mở 16 bộ phim từ một chip 64 Kbps.

Năm 1999, vài ngày trước khi phát hành mã nguồn cho công chúng, Sloot đã chết trong những hoàn cảnh bất thường. Thông tin biến mất. Nếu loại công nghệ máy tính này có sẵn cho công chúng, điện thoại của bạn sẽ có đủ bộ nhớ để phù hợp với tất cả các bộ phim đã từng tồn tại.

7. Xe điện di động

Năm 1931, Nicola Tesla được giới thiệu một mẫu xe mới mang tên Pierce-Arrow. Tesla kiểm tra chiếc xe, đi đến một cửa hàng địa phương và mua một số phụ tùng. Tất cả đều phù hợp với một hộp 23 × 5-inch.

Ông đặt chiếc hộp phía sau ghế và cắm dây điện vào động cơ làm mát bằng không khí. Rồi ông lên xe và lái xe. Theo một số người chứng kiến, chiếc xe có tốc độ tối đa 100 dặm một giờ và có thể lên đến 8 giờ mà không cần sạc lại.

Khi nhà khoa học được hỏi nguồn năng lượng đến từ đâu, ông trả lời, “Từ trên không.” Mọi người bắt đầu cười, tuyên bố rằng Tesla đã phát điên. Tesla nổi giận và phá hủy chiếc hộp bí ẩn.

8. Thiết bị của Rife

Năm 1934, nhà khoa học Royal Rife đã phát minh ra một tia laser tấn công các tế bào ung thư và phá hủy chúng. Nó nghe có vẻ giống như một câu chuyện cổ tích, nhưng cách điều trị của ông có hiệu quả trong 14 trường hợp bệnh nhân được chẩn đoán mắc bệnh ung thư giai đoạn cuối.

Nhưng khi các nhà khoa học từ chối hợp tác với một công ty lớn thuộc sở hữu nhà nước, laser của ông đã bị phá hủy và nghiên cứu đã bị đóng cửa.

Theo Brightside