Những địa điểm hấp dẫn trên thế giới cấm cửa du khách

 Dù vô cùng hấp dẫn, nhưng những địa điểm sau đây hoàn toàn đóng cửa, không tiếp khách du lịch đến tham quan.
Fort Knox là khu lưu trữ vàng của Mỹ cũng như kho tàng quý báu của nhiều quốc gia khác nói "không" với khách tham quan.
Fort Knox là khu lưu trữ vàng của Mỹ cũng như kho tàng quý báu của nhiều quốc gia khác nói "không" với khách tham quan.

1. Đảo Bắc Sentinel, Ấn Độ

Hòn đảo nhỏ bé này là nơi ở của khoảng 50 - 400 người dân bản xứ hoàn toàn bị cô lập với thế giới bên ngoài.

Chính quyền Ấn Độ tuyên cáo nơi này không dành cho khách du lịch tới thăm. Khả năng khám phá còn thấp hơn vì đã nhiều lần các bộ lạc định giết người lạ bên ngoài bằng cách đốt và ném đá.

2. Hang động Lascaux, Pháp

Hang động hoang sơ này được bao phủ bởi những bức vẽ của người tiền sử từ cách đây khoảng 17.300 năm, mô phỏng các loài động vật và các hình khối.

Lascaux đã cấm khách du lịch từ năm 1963 nhờ những câu chuyện rùng rợn về các loài nấm bí ẩn.

3. Đảo rắn

Đảo rắn là một hòn đảo nhỏ cách không xa đất liền Brazil nhưng có đến 4.000 con rắn độc nhất trên thế giới sinh sống. Chúng độc đến nỗi có thể làm da thịt con người phải chảy ra. 

Chính vì vậy, chính quyền Brazil đã cấm du khách tới đây.

4. Câu lạc bộ 33 ở Disneyworld

Câu lạc bộ 33 nằm trong công viên Disney với danh sách người xếp hàng chờ được vào dài đến 14 năm. Thậm chí để vào được danh sách này, bạn sẽ phải bỏ ra 40.000 USD phí kết nạp cộng với 27.000 USD lệ phí hằng năm.

5. Phòng ngủ của nữ hoàng Anh

Căn phòng nằm chôn sâu dưới cung điện Buckingham và được bảo vệ nghiêm ngặt. Tuy nhiên, vào năm 1982, một người đàn ông tên là Michael Fagan đã lẻn vào đây. 

Vụ án này được xem là vụ đột nhập an ninh lớn nhất hoàng gia Anh.

6. Fort Knox, Kentucky

Fort Knox là khu lưu trữ vàng của Mỹ cũng như kho tàng quý báu của nhiều quốc gia khác. Nơi đây được một biệt đội bảo vệ bao gồm 30.000 binh sĩ cùng rất nhiều trực thăng chiến đấu. 

Kho lưu trữ này được bảo vệ bởi 22 lớp cửa chống đạn và hoàn toàn cấm khách du lịch.

7. Hầm lưu trữ hạt giống Svalbard, Na Uy

Đây là căn hầm trữ hạt giống đề phòng trường hợp các thảm họa môi trường cực lớn có thể xảy ra. Rất ít người được phép ra vào nơi đây, ngay cả các quốc gia gửi hạt giống cũng không vào được.

8. Hầm bí mật của Coca-Cola

Công thức pha chế của nước ngọt Coca-Cola là một trong những bí mật được bảo vệ cẩn trọng nhất. Chính vì vậy, công ty đã đầu tư xây dựng hẳn một hầm bí mật để lưu trữ công thức này và số người thật sự biết được nó chỉ đếm trên đầu ngón tay.

9. Phòng 39

Nhiều người cho rằng địa điểm bí mật nhất trên thế giới nằm trong tay những kẻ hoạt động phi pháp ở Cộng hòa DCND Triều Tiên, những tên buôn lậu thuốc phiện và buôn bán vũ khí. 

Thậm chí người ta hầu như không biết chút thông tin gì về nơi này.

9. Khu vực 51

Khu vực 51 là khu căn cứ bí mật của Mỹ nằm sâu trong sa mạc Nevada. Cho đến nay, mục đích thành lập khu căn cứ này vẫn là dấu hỏi lớn với công chúng.

Nhiều người tin rằng nơi đây ẩn giấu công nghệ ngoài hành tinh hoặc các kỹ thuật thí nghiệm cao cấp. Đây là nơi hạn chế người ra vào và được bao bọc bằng mìn và hàng rào xung quanh.

Theo Tuổi trẻ