Nhận định chứng khoán tuần 5-7/2: Thận trọng trước kỳ nghỉ Tết

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Tâm lý giao dịch thận trọng trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2024 được dự báo sẽ khiến thanh khoản thị trường sụt giảm, theo Vietcap.

Nhận định chứng khoán tuần 5-7/2: Thận trọng trước kỳ nghỉ Tết
Nhận định chứng khoán tuần 5-7/2: Thận trọng trước kỳ nghỉ Tết

Trong tuần giao dịch từ 29/1 – 2/2/2024, chỉ số VN-Index ghi nhận mức giảm 3,12 điểm, đóng cửa ở mức 1.172,55 điểm. Đây cũng là tuần giảm điểm thứ 2 liên tiếp trước kỳ nghỉ lễ Tết Nguyên đán 2024.

Theo CTCP Chứng khoán Vietcap (Vietcap), dự báo trong phiên giao dịch đầu tuần tới (5/2), chỉ số VN-Index sẽ tăng để kiểm định lại kháng cự MA10 tại 1.175 điểm.

"Nếu vượt qua mốc này, chỉ số sẽ kiểm định lại đỉnh gần nhất tại 1.183 điểm trước khi có thể lên các mức cao hơn", báo cáo viết.

Mặc dù vậy, theo Vietcap, tâm lý giao dịch thận trọng trước kỳ nghỉ Tết có thể khiến thanh khoản sụt giảm. Ngưỡng hỗ trợ của VN-Index hiện là 1.164-1.168 điểm, kết hợp giữa đường MA20 ngày và mức đáy gần nhất vừa được thiết lập.

Đồng quan điểm, CTCP Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) cho rằng với động thái thận trọng hiện tại, thị trường vẫn chưa thể lấy lại thế tăng trước đó và sẽ cần thêm thời gian để kiểm tra lại cung cầu.

"Tuy nhiên, nhìn chung dòng tiền vẫn có nỗ lực nâng đỡ nên thị trường vẫn có cơ hội dần tăng sau trạng thái tranh chấp hiện tại", VDSC nhận định.

Về góc nhìn kỹ thuật, Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (VCBS) ghi nhận các chỉ báo cho thấy thị trường xác suất cao sẽ tiếp tục có các phiên điều chỉnh trong thời gian tới.

VCBS khuyến nghị nhà đầu tư cân nhắc chốt lời một phần đối với những cổ phiếu đã chạm kháng cự và có dấu hiệu suy yếu, đồng thời kiên nhẫn chờ đợi cơ hội giải ngân trở lại trong các phiên rung lắc với biên độ lớn./.