Nhận định chứng khoán ngày 30/3: Tiếp tục quán tính tăng điểm

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Theo MBS, VN-Index có cơ hội để thử thách ngưỡng cản kỹ thuật MA200 ở 1.107 điểm. Nhịp rung lắc ở vùng cản này là cơ hội để nhà đầu tư cơ cấu lại danh mục hoặc mua thêm mã mới.

VN-Index giảm giá trong phần lớn phiên giao dịch hôm 29/3, song đến cuối phiên chỉ số bất ngờ bật tăng và đóng cửa trong sắc xanh tăng điểm. Kết phiên giao dịch, VN-Index tăng 2,04 điểm (+0,19%) lên 1.056,33 điểm.

Thanh khoản thị trường giảm mạnh 26% so với phiên hôm trước, với giá trị giao dịch trên sàn HOSE đạt hơn 8.300 tỉ đồng. Khối ngoại đảo chiều bán ròng 208,1 tỉ đồng trên HOSE, tập trung vào các mã STB, VPB, SSI, VNG.

Nhận định chứng khoán ngày 30/3: Tiếp tục quán tính tăng điểm ảnh 1

Theo CTCP Chứng khoán Tân Việt (TVSI), VN-Index đóng cửa với cây nên đảo chiều tăng điểm, cùng khối lượng thấp hơn hẳn mức bình quân cho thấy đà tăng tạm thời thiếu độ tin cậy.

Công ty chứng khoán này duy trì quan điểm thị trường sẽ không có đột biến trong các phiên cuối cùng của tháng nhờ các tác động chốt “NAV quý” của các quỹ tác động lên nhóm cổ phiếu trụ.

“Trong các phiên còn lại trong tuần, thị trường dự báo vẫn có thể tăng điểm nhờ nhóm cổ phiếu trụ có dòng tiền của các quỹ và thậm chí có cơ hội vượt qua vùng kháng cự 1.065”, TVSI nhận định.

Theo TVSI, xu thế của thị trường là đi ngang và có cơ hội chuyển sang tăng giá nếu đóng cửa tuần này cao hơn 1.065 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên mua mới trong các phiên điều chỉnh giá đỏ và đóng cửa không thủng hỗ trợ ngắn đã thiết lập ở quanh mức 1.043 – 1.046 điểmhoặc khi có tín hiệu hình thành nhịp tăng giá mới khi vượt 1.065 điểm.

Trong khi đó, CTCP Chứng khoán MB (MBS) cho rằng khả năng đà tăng sẽ còn tiếp diễn trong phiên ngày mai (30/3). Chỉ số VN-Index có cơ hội để thử thách ngưỡng cản kỹ thuật MA200 ở 1.107 điểm.

Hiện tại, thị trường đang được dòng tiền ngoại, chủ yếu là dòng vồn ETF hỗ trợ. Bên cạnh đó, thêm nhiều ngân hàng giảm lãi suất huy động, bắt đầu giảm lãi suất cho vay diện rộng, … đã kích hoạt được dòng tiền nội quay lại thị trường./.